Nhà ở tỉnh, có nên mua ô tô với thu nhập 17 triệu đồng mỗi tháng?

38 Thanh Niên Online
Gia đình tôi ở tỉnh, thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng khoảng 17 triệu đồng và đã có khoản tiết kiệm 300 triệu đồng. Vậy có nên sắm ô tô?
Hai vợ chồng tôi sống ở Quảng Bình, hiện đã có nhà riêng và 1 con nhỏ đang đi học mẫu giáo. Tôi làm việc cho một công ty tư nhân ở tỉnh, vợ tôi làm giáo viên. Tổng thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng khoảng 17 triệu đồng và đang có khoản tiết kiệm 300 triệu đồng.
Với số tiền trên có nên vay mượn thêm khoảng 100 triệu đồng để mua ô tô? Gia đình ít người nên chỉ dự tính mua một chiếc xe cỡ nhỏ như KIA Morning, Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo. Tôi chưa có kinh nghiệm mua, sử dụng ô tô nên xin hỏi nên mua loại xe nào? Chi phi nuôi xe mỗi tháng khoảng bao nhiêu? Rất mong nhận được tư vấn.
Xin cám ơn!
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận 38

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tư Xe Ôm

Tư Xe Ôm

Bạn muốn sống yên bình thì nên nhanh chóng bỏ ý nghi vớ vẩn đó đi. Đừng nên sĩ diện hảo. Thu nhập > 50 triệu/tháng hãy nghĩ đến xe ô tô.
Chung

Chung

Một bác chạy xe ôm phát biểu ý kiến.
CR7

CR7

Bác phán theo trào lưu à. Thu nhập trừ khi quá thấp thi không nên mua ô tô. Còn vợ chông bác kia thu nhâp 17 triệu. Nếu có vay ngân hàng 100 triệu thì gốc lãi chưa đến 2 triệu 1 tháng. Nếu muốn cuộc sống sướng thì mua cũng được mà.
Kakaopera

Kakaopera

Đi xe đạp cho vừa lòng người khác.
Tươi SG

Tươi SG

Trời!!! ở đây thu nhập 2 người cộng lại 30 triệu mà còn không dám nghĩ mua ô tô chỉ mơ tới con Honda SH150 mà còn đắn đo tới lui, thu nhập 17 triệu ( 2 người gộp lại) mà mua ô tô rồi lấy nước lã cho con uống à?
Tư Mã Dũng

Tư Mã Dũng

Đúng rồi, lương trên 30 triệu hãy nghĩ tới mua ô tô, tiền thuế xe, thuế đường, tiền phạt, tiền xăng... còn nếu mua xe về lâu lâu mới đi thì xe sẽ nhanh hỏng hơn là đi thường xuyên.
Anh Hoàng

Anh Hoàng

Nhà ở tỉnh thì chẳng lo gì việc gởi xe... nói chung mọi thứ đều rẻ trừ ở KV3 thì xăng có cao giá hơn thôi. Tôi nghĩ thích thì cứ mua vì không có gì sung sướng hơn khi bạn ngồi trong xe của mình khi đi trong mưa nắng và bạn được an toàn hơn. Chỉ bấy nhiêu thôi là nên mua xe rồi. Ngoài ra nếu bạn siêng năng tí khi xóm giềng có cần chở đi đâu đó thì bạn làm dịch vụ kiếm tí tiền xăng nuôi xe.
Huu Dũng

Huu Dũng

Bạn này đã mua xe chưa nhỉ, tôi thấy các vị ngăn người khác mua xe thì toàn rơi vào người chưa mua xe.
Vane Love

Vane Love

Số mày khổ mãi suốt đời...
Vũ

Tôi lương có 15 củ 1 tháng mà mua đi lại 3 năm nay có sao đâu, cứ mua đi bạn ạ, mua đi mới có chí mà làm ăn.
Ngo Tran Long

Ngo Tran Long

Em cũng ở Quảng Bình như cụ, 2 vợ chồng em thu nhập bằng vợ chồng cụ và em đã mua xe được 1 năm, Mitsubishi Atrage 2017, thoải mái chả có vấn đề gì cả.
Đoàn Công Thái

Đoàn Công Thái

Nếu cảm thấy mua cho có đi lại thì tôi khuyên không nên mua. Đi thuê sẽ rẻ hơn vì 1 năm không đi bao nhiêu lần. Còn nếu có ý định thêm việc kinh doanh hay làm thêm gì đó kiếm ra thêm tiền thì cứ mạnh dạn. Chứ lên đây hỏi 10 người 9 người bàn ra. Nếu có ý định mua hãy qua hội nhóm ô tô mà tìm hiểu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm