Nhiều tài xế Việt chưa biết dùng Cruise Control giúp xe tiết kiệm nhiên liệu

8 Thanh Niên Online
Hệ thống Cruise Control ngày càng được trang bị phổ biến trên xe hơi, tuy nhiên có đến 81% người dùng ô tô tại Việt Nam chưa biết dùng hệ thống này để giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Hệ thống Cruise Control ngày càng được trang bị phổ biến trên xe hơi, tuy nhiên có đến 81% người dùng ô tô tại Việt Nam chưa biết dùng hệ thống này để giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bên cạnh việc đổi mới về mẫu mã thiết kế, các nhà sản xuất ô tô ngày càng chú trọng vào việc trang bị các hệ thống hỗ trợ người lái, nhằm giúp việc lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Thế nhưng, có một thực tế là không ít tài xế Việt vẫn còn khá xa lạ với các hệ thống như: điều khiển hành trình Cruise Control hay hệ thống định vị để tìm tuyến đường ngắn nhất…giúp xe tiêt kiệm nhiên liệu hơn.
Trong một khảo sát mới đây được Ford Motor tiến hành với 774 người dùng xe ô tô tại Việt Nam. Có đến 81% người được hỏi thậm chí không biết hệ thống Cruise control ga tự động có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, cũng có không ít tài xế Việt quan niệm sai về lái xe tiết kiệm nhiên liệu.
Dưới đây là những thống kê về quan niệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu của người Việt:
Nhiều tài xế Việt chưa biết dùng Cruise Control giúp xe tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hỏi Tí

Hỏi Tí

Hiện đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ có 2 làn đường 1 chiều, mật độ xe lớn thành ra cũng chỉ chạy chậm mà thôi, chưa kể các xe khách lách phải lách trái bậy rất nguy hiểm thương gây tai nạn, vậy tại sao không gắn Camera để xử phạt ở nơi thu phí!?.
Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Cài đặt cruise control bằng cách nào để chạy thế các anh? Đường sá Việt Nam rất là khó chạy kể cả chạy trên đường cao tốc. Như chạy cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, xe tải toàn chạy làn xe thứ nhất với tốc độ rất thấp so với quy định (như quy định chạy tối đa 120 km/h và tối thiểu 80 km/h nhưng xe tải chạy khoảng 70 km/h làm cản trở các ô tô con và xe 16 chỗ trở xuống khi các xe kia chạy được khoảng 100 km/h).

Phú Nông

Phú Nông

Cruise Control là hệ thống để xe tự điều chỉnh đạp ga cho một tốc độ mà tài xế đã chọn. Hệ thống này có thể tự thêm ga hay bớt ga khi lên dốc hay xuống dốc.
Xe có thể tích nhỏ hay xe với số tay thì không nên có hệ thống này. Cũng như xe ở địa phương nào như TP.HCM, Hà Nội hay ở trên xa lộ 101 (Mỹ) thì không nên xài hệ thống này vì quá nhiều xe.
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Cruise Control là gì vậy, nguyên lý vận hành ra sao?
Hùng Anh

Hùng Anh

Giống chế độ lái tự động trên máy bay đó bác. Khi cài chế độ này, xe sẽ tự động chạy ở một mức tốc độ cố định nào đó. Sử dụng chế độ này trên đường thẳng cao tốc, không chướng ngại vật thì lái xe rất nhàn hạ, không phải làm gì cả (ngoại trừ quan sát).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm