Nước nhỏ giọt dưới gầm ô tô, nguyên nhân do đâu?

17 Thanh Niên Online
Gầm ô tô liên tục xuất hiện những giọt nước rò rỉ mỗi khi dừng xe. Xin hỏi hiện tượng này do đâu và có ảnh hưởng gì đến các hệ thống trên xe?

Gầm ô tô liên tục xuất hiện những giọt nước rò rỉ mỗi khi dừng xe. Xin hỏi hiện tượng này do đâu và có ảnh hưởng gì đến các hệ thống trên xe?

Tôi đang sử dụng chiếc Toyota Vios 2016 được vài tháng nay. Gần đây, khi dừng xe tôi để ý thấy gầm xe liên tục rò rỉ nước, kiểm tra két nước thì không phát hiện điều gì bất thường. Hỏi một số người đã dùng ô tô lâu năm thì được biết đây là nước từ hệ thống điều hòa của xe. Tuy nhiên, tôi vẫn lo lắng bởi hiện tượng này diễn ra liên tục, lượng nước rò rỉ ngày một nhiều.
Xin hỏi nước liên tục rò rỉ dưới gầm xe xuất phát từ đâu và có làm gỉ sét các bộ phận trên xe?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng

Dũng

Cái này là nước từ ống thoát điều hòa, không có bạn hãy nên lo nhé, có thì cứ yên tâm mà chạy. Kỹ sư họ thiết kế đã tính toán cả rồi, không sợ ảnh hưởng tới các bộ phận khác đâu :D
Nam

Nam

Mệt quá mấy ông ơi! Nước của dàn lạnh đó mà. Ở nhà mình xài máy lạnh thì có thiết kế ống dẫn nước chảy như suối đó không thấy hả.
Huy

Huy

Đúng là nước từ điều hòa, nhưng nếu chảy nhiều quá thì nên đem xe đi kiểm tra.
Xuân Thành

Xuân Thành

Theo tôi biết thì đây là nước từ ống thoát của hệ thống điều hòa. Tuy nhiên, thông thường trên một số xe thì nó chỉ rỉ giọt rất ít khi dừng. Trường hợp của bạn, nếu nước rỉ ra quá nhiều, bạn nên kiểm tra xem nước đó có mùi gì lạ không, là nước hay là dung dịch khác bị rò rỉ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.