Ô tô trang bị i-Stop, có nên về N khi dừng đèn đỏ?

6 Thanh Niên Online
Xe Mazda6 có trang bị chế độ dừng, khởi động động cơ thông minh i-Stop, nhưng chỉ hoạt động khi đạp phanh ở số D hoặc M. Điều này có an toàn và có nên về số N khi dừng đèn đỏ?

Xe Mazda6 có trang bị chế độ dừng, khởi động động cơ thông minh i-Stop, nhưng chỉ hoạt động khi đạp phanh ở số D hoặc M. Điều này có an toàn và có nên về số N khi dừng đèn đỏ?

Tôi vừa mua xe Mazda6 nên còn khá lạ lẫm với các tính năng trên xe. Gần đây khi đi trong thành phố, lúc đạp phanh dừng đèn đỏ ở chế độ số D, hệ thống dừng, khởi động động cơ thông minh i-Stop làm động cơ xe tự ngắt, nhưng xe vẫn ở số D. Điều này liệu có an toàn và có nên về số N khi dừng đèn đỏ? Vì khi về số N và đạp phanh chờ đèn đỏ thì tính năng I- stop không hoạt động?
Rất mong nhận được tư vấn từ những người có kinh nghiệm sử dụng mẫu xe này?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr. Chuong

Mr. Chuong

Tôi nghĩ tốt nhất bạn nên trả về N sẽ an toàn. Nếu bạn sơ xuất chế độ i-stop mà quên chân thắng mới là vấn đề sẽ nghiêm trọng. Chúc bạn lái xe an toàn, chậm một chút nhưng an toàn cho bản thân mình và nguời khác.
Vincent Nguyen

Vincent Nguyen

Bạn tham khảo ở Mazda, hãng xe nói là không cần người lái phải làm thêm bất cứ động tác gì
Minh Cường

Minh Cường

Tôi cũng đang di mazda, cứ thoải mái về N hoặc P nha bạn, khi nào bạn chạm phanh thì máy mới khởi động lại. Hơi đâu mà đạp phanh hoài
Trần Anh

Trần Anh

Khi dừng đèn đỏ bạn đạp thắng, xe sẽ tự tắt máy (i-stop) nên không cần về N. Nếu xe tự khởi động lại mà đèn đỏ trên 10 giây bạn sẽ về N để hộp số tự động ít nóng và bền hơn. Khi bình yếu i-stop không có tác dụng nữa nên chức năng này cũng rất hay !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.