Tôi có nên mua xe chạy Uber, Grab? Nếu có thì mua xe nào?

29 Thanh Niên Online
Hiện tôi có khoảng 300 triệu đồng có nên mua xe chạy Uber hay Grab không? Nếu có thì mua xe nào?

Hiện tôi có khoảng 300 triệu đồng có nên mua xe chạy Uber hay Grab không? Nếu có thì mua xe nào?

Tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng với mức lương 6 - 7 triệu đồng/tháng, công việc khá nhàn nhưng hơi tù túng và thu nhập thấp. Được biết, hiện lái xe Uber, Grab đang có thu nhập tốt hơn và chủ động về thời gian. Rất mong được các bạn có kinh nghiệm và am hiểu về hai dịch vụ này tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm vì tôi đang băn khoăn không biết có nên bỏ công việc hiện tại để mua xe chạy taxi hay không và nên chạy Uber hay Grab?
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, có nên mua xe chạy Uber, Grab?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Hoàng

Trần Văn Hoàng

Bạn muốn có thêm thu nhập thì ok, nhưng bỏ nghề nhân viên văn phòng với mức lương 6 - 7 triệu đồng/tháng thì không nên!!! Mình lái xe từ năm 1979, đã lái hầu hết các loại xe, lái xe cho tư nhân, nhà nước thời "bao cấp" đến "sứ quán" nước ngoài... nhưng không thể chịu được khách đi Uber và Grab !? Họ thuộc loại: "Tiền ít, nhưng thích hít hàng thơm" cái mặt cứ "vênh vênh"sao ấy, nhà thì ở khu ổ chuột, số nhà 25/2/15/2 cứ nằn nặc kêu xe vô tới cửa.
Tháng 12.2015 chạy cho Uber và nay chạy cho Grab. Nếu chạy 10 tiếng/ngày thu nhập Uber = 700k trừ 20% huê hồng cho Uber =140k, xăng = 250k (ví dụ từ đường Nguyễn Huệ đi sân bay TSN = 7km đương kẹt xe chạy nhích từng chút > hao xăng, nhưng chạy đường khác thì sẻ bị cho là vẽ vời cho đoạn đường dài ra > khách sẽ khiếu nại và cho tài xế 1*. Grab thì khác, khi khách hàng đặt xe từ A đến B trên GPS đinh vị và đo đạt con đường ngắn nhất (kể cả đường cấm ô tô) tính tiền trước gởi qua đthoại cho khách biết trước cho nên tài xế muốn chạy đường nào cũng ok, chạy lòng vòng lổ ráng chịu (tài xế mới hay bị) còn trong ứng dụng có "điều hướng chỉ đường nhưng lại dùng chung với Grab Bike nên cẩn thận kẻo chạy vô đường cấm ô tô"
Có ngày mình chạy về sau khi đổ xăng còn lại 200k.. tiền khấu hao máy móc, vỏ ruột... may mình là chủ xe kiêm tài xế.
Mình khuyên bạn nếu mua mua xe chạy Uber - Grab chỉ mua xe phân khúc A như Hyundai i10, Kia Morning... phải mua xe cũ (Uber nhận xe từ năm 2007, Grab nhận xe từ 2010) phải cày từ 10 tiếng/ngày trở lên mới có ăn.
Cẩn thận khách Uber thường chỉ tài xế đi đường hẻm để tiết kiệm tiền... khách Grab thì ghi địa chỉ nhà mặt tiền nhưng tài xế phải chạy vô hẻm hoặc xa hơn vài trăm đến vài km, nếu tài xế phát hiện thì trả thêm nhưng đánh giá tài xế 1* > tài xế mất tiền thưởng, hỗ trợ từ Grab...
Vu Manh Tien

Vu Manh Tien

Ông chê người ta sống khu ổn chuột. Ông chạy xe từ 1979. Chạy cho lãnh sự quán. Oai nhỉ! Nhìn ông cũng chẳng khá gì hơn. Ông nói khách" tiền ích mà hít đồ thơm. Vậy ông muốn làm nghề gì mà lấy tiền của khách dễ. Ông là dạng "đói rách mà tỏ vẻ quan cách". Đi làm thuê chạy mướn mà nói chuyện... nhà ông giàu sao lại chạy xe cho khổ. Ai đi làm cũng sẽ có khách này khách kia. Nghề nào cũng vậy, làm dịch vụ mà... tui cũng làm dịch vụ đây. Chê như ông thì khỏi làm được việc gì hết.
Thiện

Thiện

Ý kiến chính xác, tôi mới chạy 1 tháng mà không chịu nổi một số thượng đế mặt vênh vênh, tiền ít đòi hít đồ thơm, chắc không chịu nổi cảnh làm Dâu trăm họ!!! Uber chỉ tin khách hàng thôi, quyền sinh sát trong tay các thượng đế cho mình 1 sao thì bị khóa tài khoản phải học lại... bức xúc quá!
Tóm lại không nên bỏ việc văn phòng để mua xe chạy taxi Uber-Grab
4 phản hồi
Nhựt Huỳnh

Nhựt Huỳnh

Tôi thấy với mức lương văn phòng như vậy, bạn nên mạnh dạn đầu tư và bung ra ngoài khỏi 4 bức tường đó để làm ăn. Với hình thức hợp tác với Uber, Grab, không nhất thiết bạn phải chạy 12 tiếng, nhưng bạn phải bảo đảm online sẳn sàng trong 25 ngày/tháng, và mỗi ngày phải có 1 cuốc xe. Chính bản thân tôi cũng là dân văn phòng, lương bỏ túi hàng tháng 24 triệu đồng, mà còn có ý định mua xe chạy thêm ban đêm. Bất cứ việc kiếm tiền nào cũng phải cày cả, vấn đề là bạn có ý chí hay không mà thôi. Chúc bạn có quyết định sáng suốt!
Sơn

Sơn

Không lẻ cả thế giới sai lầm khi chạy Uber và Grab? Chọn xe rất quan trọng và siêng năng thì 1 là có thể mua được xe hơi (coi như tiền tiết kiệm) 2 là hàng tháng vẫn có thu nhập 6-7 triệu đồng để sống. Khách mua xe của mình trả góp xe 5 năm nhưng thông thường 2,5-3 năm người ta trả hết tiền xe rồi, thế là những tháng sau đó họ kiếm 14-15 triệu đồng/tháng vô tư nhé các bạn!
Lê Văn Hiệp

Lê Văn Hiệp

Bạn có thể hướng dẫn tôi cách đăng ký chạy Uber, xin cám ơn!
4 phản hồi
Phương Phan

Phương Phan

Hiện tại tôi có 1 xe Kia Cerato Cần hợp tác với mấy anh em có nhu cầu mua xe chạy Grab và Uber không lãi suất ngân hàng chỉ cần đưa tôi 300 triệu là có thể sử dụng xe...
Quân

Quân

xe bạn giá bao nhiêu và sản xuất năm nào?
Trung

Trung

Cùng câụ hỏi với bạn Quân nhé!
3 phản hồi
Quốc Hùng

Quốc Hùng

E cũng tính mua 1 chiếc xe trả góp chay Uber hay Grab, mấy bác cho em hỏi là em đang làm cty lương tháng cũng dc 11-12 triệu, em muốn kiếm thêm thu nhập, do em 1 tháng em làm ca đêm ca ngày xen kẽ, tranh thủ khi làm đêm thì sáng em chạy, xem như 1 tháng chạy được 2 tuần, không biết có được không ạ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm