Tổng thu nhập 50 triệu đồng/tháng, có nên mua ô tô?

24 Thanh Niên Online
Vừa trả hết nợ ngân hàng sau khi làm nhà, hiện tại với tổng thu nhập của gia đình vào khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng, có nên mua ô tô trả góp?
Gia đình tôi vừa trả hết nợ ngân hàng sau khi làm nhà. Hiện tại, công việc làm ăn của hai vợ chồng ở xa quê, nên chúng tôi đang gửi cháu nhỏ cho ông bà ngoại chăm sóc. Thỉnh thoảng cuối tuần lại về thăm nhưng đi lại bằng xe máy đôi khi hơi bất tiện và thiếu an toàn. Vì vậy đang có ý định mua ô tô.
Thu nhập của gia đình tôi hiện nay vào khoảng 50 triệu đồng/tháng. Nếu sắm ô tô chắc phải vay mượn thêm hoặc làm thủ tục mua ô tô trả góp. Tuy nhiên, không giống như làm nhà, nếu sắm ô tô lúc này, ngoài việc trả nợ ngân hàng, mỗi tháng còn phải bỏ thêm chi phí nuôi ô tô. Tôi chưa dùng ô tô nên không nắm rõ các chi phí này. Xin hỏi, với thu nhập hiện tại của gia đình tôi, có nên mua ô tô trả góp và chi phí nuôi một chiếc ô tô hàng tháng mất khoảng bao nhiêu?
Rất mong nhận được ý kiến tư vấn!
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong

Phong

Không nên mua ô tô, nên trích mỗi tháng 30 triệu làm từ thiện hay ủng hộ trẻ em nghèo, người già hay người tàn tật sẽ hạnh phúc hơn.
Southward Le

Southward Le

@Phong : Bạn nói chuẩn đó, đề nghị bạn mỗi tháng ủng hộ trẻ em nghèo nhé, 3 triệu thôi, ko cần 30 triệu đâu
Tri

Tri

Thánh từ thiện!
Bot

Bot

Tự tin mua đi bạn:
Mặt ưu:
1 - Đi lại an toàn hơn
2 - Che mưa che nắng
3 - Tự tin hơn trong công việc
4 - Rất thuận tiện khi nữa đêm có việc đột xuất
Mặt nhược:
1 - Tốn tiền gửi xe
2 - Tốn tiền bảo hiểm
3 - Tốn tiền bảo trì
4 - Tốn tiền ăn theo (khách theo đông hơn, ăn phở nhiều tô hơn)
5 - Tốn tiền va quẹt
TÚM LẠI:
Bạn nên mua xe chừng 450 triệu trở lại thôi.
KINH NGHIỆM:
Mua xe mới 100%, rẻ, nhỏ, tiết kiệm xăng, có xe cái mặt không "kênh kiệu", ai nói gì kệ họ. Chi phí cho xe mỗi tháng hết khoảng 4-5 chai.
Bình luận vui thôi nha đừng dìm hàng nhé.
Chúc bạn may mắn, nói là làm không cần nghĩ nhiều. Mua!
Minh

Minh

Chẳng hiểu bạn Phong (Bình Dương) nghĩ gì nữa.
Nobi

Nobi

Nếu có thu nhập như vậy thì không nên đặt câu hỏi như này.
Le Trai

Le Trai

Nói vậy thôi chứ thu nhập 50 triệu/tháng cũng phải lo đủ thứ khác chứ đâu phải làm ra nhịn ăn để mua xe. Lúc trước em thu nhập gần 30 triệu/tháng đăng thông tin hỏi cũng có một số người nói sao có tiền mà hỏi ngu ngơ, ai biết đâu em vẫn phải vay thêm ngân hàng 300 triệu mới đủ mua.
Thi

Thi

Gửi bạn,
Nếu thu nhập gia đình bạn ổn định 50 triệu/tháng hoặc 40 triệu/tháng là mua ô tô ok rồi. Tuy nhiên, cần cân nhắc đến:
1. Việc mua trả góp rất phiền phức vì đăng ký gốc NH giữ và khi vi phạm giao thông thì rất phiền toái, vì đăng ký photo công chứng không được chấp thuận.
2. Nếu thuận tiện chỗ gửi xe ở nhà cũng như ở cơ quan thì ok. Trường hợp không thuận tiện thì gửi ở nhà cộng gửi ở cơ quan có thể tốn khoảng 2-3 triệu/tháng, chưa kể thỉnh thoảng đi chơi, đi mua sắm phải gửi xe.
3. Nếu đi nhiều thì tiền xăng xe và bảo dưỡng sửa chữa cũng sẽ tăng nhiều. Tuy nhiên, đã có thu nhập ổn định mà nhu cầu sử dụng xe thực sự cần thiết thì cũng không nên quá đắn đo vấn đề này.
4. Phải cân nhắc kỹ mục đích sử dụng của gia đình từ đó lựa chọn mua xe nào cho phù hợp với túi tiền cũng như chi phí nuôi xe.
Lời khuyên của mình là bạn nên mua xe mới nhưng trong khoảng 650 triệu đổ lại. Nếu mua trả góp thì nên chỉ vay NH khoảng 30%/tổng giá trị xe. Còn vay nhiều thì như thu nhập gia đình bạn thì nên chờ 1 hoặc 2 năm nữa góp đủ hãng mua. Mà xe lúc đó lại còn giảm nữa.
Chúc bạn có được quyết định sáng suốt.
PS: Mua xe là rất có lợi cho bản thân cũng như gia đình bạn nếu đủ tài chính để mua.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thường xuyên vệ sinh, khử trùng một số bộ phận trên xe...

Những lưu ý khi sử dụng ô tô mùa dịch bệnh Corona

Đeo khẩu trang, dùng dung dịch rửa tay, chỉnh hệ thống điều hòa trên xe đúng cách và thường xuyên vệ sinh, khử trùng một số bộ phận trên xe... sẽ góp phần giúp người dùng ô tô phòng tránh lây nhiễm vi rút corona đang có xu hướng lây lan nhanh.