Tư vấn sửa lỗi khởi động trên Kia Sorento GAT 2016

5 Thanh Niên Online
Xe Kia Sorento GAT 2016 của tôi mới đi được 3.200 km nhưng đã gặp tình trạng không nổ máy dù vẫn nghe tiếng đề máy khi khởi động. Mang xe đi kiểm tra thì không phát hiện lỗi.

Xe Kia Sorento GAT 2016 của tôi mới đi được 3.200 km nhưng đã gặp tình trạng không nổ máy dù vẫn nghe tiếng đề máy khi khởi động. Mang xe đi kiểm tra thì không phát hiện lỗi.

Tôi đang sử dụng chiếc Kia Sorento bản GAT mua hồi tháng 4.2016 và mới đi 3.200 km. Xe còn mới nhưng thời gian vừa rồi lại gặp phải tình trạng: khởi động vẫn nghe tiếng đề máy, xe rung lên nhưng không nổ máy. Tôi phải rút bình ắc quy để một lúc rồi khởi động lại mới được. Dù đã mang xe đi kiểm tra, nhưng không phát hiện lỗi.
Có ai từng gặp phải lỗi này chưa, mong tư vấn giúp tôi khắc phục. Cảm ơn!
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Tran

Tien Tran

Ai biết cho hỏi khi xe Kia Sorento hư bình, thay bình mới vào nổ máy bình thường nhưng khi tắt máy thì nhạc vẫn nghe đi. Như vậy có phải là nguyên nhân làm hết bình không?
Sơn

Sơn

Xe của bạn bị chạm mát (- Ắc quy). Nghĩa là bình ắc quy của bạn hết điện, sau khi tháo bình ra để một thời gian bình sẽ hồi điện và bạn đề được, những lỗi này thường ECU ít báo trên check light
Phan Van Tam

Phan Van Tam

Trước khi đề đương nhiên bạn phải đạp thắng nếu chưa nổ thì bạn chỉ cần nhả thắng và đạp lại thắng là nổ ngay thôi.
Hùng

Hùng

Anh có thể xem lỗi do các cọc ắc-quy tiếp xúc không tốt, thử dùng tay hoặc kim lay 2 cọc âm (-) và dương (+) của bình ắc quy xem có tiếp xúc tốt hay không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp trên xe VinFast Lux A2.0 có báo cụ thể từng lốp nhưng không chi tiết áp suất

Cách sử dụng áp suất lốp trên xe VinFast Lux

Cách sử dụng cảm biến áp suất lốp gián tiếp trên 2 dòng xe VinFast Lux A2.0 và SA2.0, có phần khác so với cảm biến trực tiếp thông thường, dễ làm nhiều người nhầm lẫn trong quá trình sử dụng nếu không hiểu rõ cách thức vận hành.
15 bước cơ bản khi khi lái ô tô số sàn được minh họa qua hình ảnh

15 bước cơ bản khi lái ô tô số sàn

Khác với số tự động, việc lái xe số sàn cần nhiều thao tác thuần thục vì vậy việc nắm rõ các bước cơ bản sẽ giúp các tài mới tự tin, đảm bảo an toàn khi lái ô tô số sàn.