Xe SUV và Crossover khác biệt thế nào?

1 Thanh Niên Online

Đâu là sự khác biệt giữa xe SUV và Crossover, tại sao đều được gọi là xe đa dụng, thiết kế thể thao nhưng có chiếc được xếp vào dòng SUV, chiếc là xe Crossover?

Đâu là sự khác biệt giữa xe SUV và Crossover, tại sao đều được gọi là xe đa dụng, thiết kế thể thao nhưng có chiếc được xếp vào dòng SUV, chiếc là xe Crossover?

Tại sao cùng là xe gầm cao, kiểu dáng khá tương tự nhưng có chiếc lại được gọi là SUV, còn số khác được xếp vào dòng crossover, thậm chí nhiều mẫu xe còn thường xuyên nằm lẫn lộn giữa hai dòng này. Vậy đâu là sự khác biệt làm nên đặc trưng của xe SUV và Crossover? Nếu tôi mua xe thường xuyên chạy đường trường và có đèo dốc thì lựa chọn xe crossover có hợp lý không?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lincoln

Lincoln

Nói đơn giản xe crossover dành cho phụ nữ, ve SUV dành cho đàn ông. Nói phưc tạp, xe crossover là unibody tức là 1 thân liền (khung và sườn liền nhau).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.