Tiêu chuẩn tiêu hao nhiên liệu của xe ôtô thế nào là chuẩn?

0
Hỏi: Xin cho tôi biết về tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu của các loại động cơ ôtô (bao gồm xe con, xe tải nhỏ, xe tải lớn, xe siêu trường, siêu trọng)?

 

Hỏi: Xin cho tôi biết về tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu của các loại động cơ ôtô (bao gồm xe con, xe tải nhỏ, xe tải lớn, xe siêu trường, siêu trọng)?

 

Đáp: Lượng tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc nhiều vào yêu cầu của công suất động cơ và trạng thái đường xá mà xe hoạt động, do vậy khi nói về lượng tiêu thụ nhiên liệu cần gắn liền với sức kéo của xe.
 
+ Chẳng hạn đối với xe con, lượng tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc chính vào trọng lượng ôtô. Các tài liệu cho biết lượng tiêu thụ nhiên liệu của ôtô mới cho 1000kg khối lượng ôtô nằm trong khoảng rộng: 5 tới 12 (lít /100km).
 
+ Xe tải nói chung, lượng tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc chính vào công suất, trọng lượng toàn tải của ôtô, vận tốc trung bình chuyển động, và đường hoạt động. Các tài liệu cho biết lượng tiêu thụ nhiên liệu của ô tô tải mới như sau:
 
- Vận tải trong thành phố nằm trong khoảng: 26 tới 32 (lít /100km),
 
- Vận tải liên tỉnh và đường dài nằm trong khoảng: 18 tới 36 (lít /100km),
 
+ Xe siêu trường, siêu trọng chạy đường dài, lượng tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do vậy được xác định cụ thể tùy theo xe.
 
Các số liệu trên chỉ là tham khảo và không có một bộ số liệu nào để coi là “tiêu chuẩn” hay định mức” cả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình đào tạo lái xe an toàn thu hút sự tham gia tích cực của nhiều chiến sĩ Cảnh sát nhân dân tương lai

Cảnh sát tương lai nỗ lực… tập huấn lái xe an toàn

Cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ, Honda Ô tô Cộng Hòa cũng là một trong những đại lý ô tô Honda tham gia tích cực vào công tác đào tạo lái xe an toàn, giúp khách hàng nâng cao nhận thức và kĩ năng khi tham gia giao thông.