CEO Suzuki Việt Nam tiết lộ kế hoạch sản xuất ô tô tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên nhân dịp năm mới 2020, ông Toshiyuki Takahara - Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam đã có những đánh giá, dự báo về thị trường cũng như kế hoạch kinh doanh ô tô Suzuki tại Việt Nam trong năm 2020.
Dự báo thị trường ô tô Việt Nam cũng như phân khúc xe MPV 7 chỗ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2020 nhưng bên cạnh đó Tổng giám đốc Suzuki Việt Nam cũng thừa nhận lượng đơn đặt hàng đối với dòng xe Ertiga đang vượt quá khả năng cung cấp của công ty.

Bên cạnh việc kinh doanh các dòng xe thương mại, xe tải… Suzuki Việt Nam vẫn đang trung thành với việc nhập khẩu, phan phối các mẫu ô tô thuộc phân khúc xe du lịch cỡ nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu như Celerio, Swift hay Ertiga.
Trong năm 2019, hãng xe Nhật Bản lần lượt tung ra thị trường thế hệ mới của Swift, Ertiga… Tuy nhiên, những hạn chế về năng lực sản xuất, kế hoạch nhập khẩu, phân phối… phần nào đã khiến Suzuki Việt Nam đánh mất đi lợi thế cạnh tranh.
Tổng giám đốc Suzuki Việt Nam cũng tiết lộ hãng có kế hoạch sản xuất ô tô tại Việt Nam, nhưng không nói rõ là mẫu xe nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm