Choáng với xe chữa cháy chạy bằng điện trị giá 1,1 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Sở cảnh sát quận Menlo Park, khu vực San Francisco (Mỹ) có ý định sẽ đặt mua xe chữa cháy chạy bằng điện trị giá khoảng 1,1 triệu USD.
Sở cảnh sát quận Menlo Park, khu vực San Francisco, có ý định sẽ đặt mua 1 trong 10 xe chữa cháy chạy bằng điện đầu tiên trong năm 2021, trị giá khoảng 1,1 triệu USD, đã bao gồm tiền vận chuyển và kiểm tra.
Chiếc xe tải là phương tiện cứu hộ với máy bơm, các bình chứa và thiết bị phục hồi do Tập đoàn Rosenbauer (Áo) thiết kế. Công ty này cho biết xe tải chữa cháy được chế tạo dựa trên xu hướng tương lai về giới và tuổi trong ngành chữa cháy. 
Chiếc xe có chiều dài 7,6 mét, cao 3,06 mét, rộng 2,35 mét và có cửa trượt tự động. Xe tải có thể hạ gầm cách mặt đất 250 đến 100 millimét, cũng như nâng cao từ 350 đến 480 millimét để đi qua địa hình gồ ghề hoặc ngập nước.
Ghế của chỉ huy và tài xế có thể xoay và ghế hành khách có thể bố trí như phòng họp, giúp việc trao đổi dễ dàng hơn.
Xe cũng được trang bị bánh xích điều khiển từ xa có thể chứa tới 750 kg để vận chuyển các mặt hàng như thiết bị cứu hộ và máy bơm nước, cùng với đó là hệ thống gương điện tử, camera chiếu hậu, và đèn LED bao quanh khiến xe chữa cháy chạy bằng điện sáng gấp 20 lần xe bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm