Đóng lệ phí trước bạ ô tô trễ bị phạt bao nhiêu?

1 Thanh Niên Online
Mua xe trước nhằm hưởng ưu đãi, giảm giá từ đại lý, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký, nhiều khách hàng đang "thấp thỏm" vì không nắm rõ mức phạt nếu đăng ký trễ thời hạn quy định.
Theo quy định tại Luật Ban hành Văn bản quy phạm pháp luật (Luật số 80/2015/QH13): Thời điểm có hiệu lực của toàn bộ hoặc một phần văn bản quy phạm pháp luật được quy định tại văn bản đó nhưng không sớm hơn 45 ngày kể từ ngày thông qua hoặc ký ban hành đối với văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước trung ương.
VIDEO: Đóng lệ phí trước bạ ô tô trễ bị phạt bao nhiêu?  
Như vậy, khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong muốn được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, phải tiếp tục chờ đợi. Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, để kích cầu, cải thiện doanh số các nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô đang áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá bán cho nhiều mẫu mã sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi có thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước các đại lý bắt đầu cắt giảm dần mức ưu đãi để cải thiện doanh thu vốn đã sụt giảm mạnh do ảnh hưởng cỉa dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

thông tin rất bổ ích, cảm ơn tác giả đã thông tin

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm