Honda City ‘nhọc nhằn’ bám đuổi doanh số Kia Soluto

3 Thanh Niên Online
Từng là một trong những mẫu xe “đầu bảng” phân khúc sedan hạng B nhưng những tháng qua Honda City dần đánh mất vị thế và bị Toyota Vios, Hyundai Accent bỏ xa. Hiện tại, mẫu xe Nhật cũng khá nhọc nhằn trong mục tiêu bám đuổi doanh số “tân binh” Kia Soluto.
Số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hyundai tại Việt Nam cho thấy, tổng doanh số bán ô tô sedan hạng B trong tháng 5.2020 đạt 4.419 xe, tăng 38% tương đương 1.672 xe với tháng 4.2020. Thành tích này, tiếp tục giúp Sedan hạng B dưới 650 triệu đồng trở thành phân khúc ô tô bán chạy nhất trên thị trường ô tô Việt Nam.
VIDEO: Honda City ‘nhọc nhằn’ bám đuổi doanh số Kia Soluto
Tuy nhiên, so với giai đoạn đầu năm, cuộc đua giảm giá, cải tiến mẫu mã của từng mẫu xe... bắt đầu tạo ra sự phân hóa trong cuộc đua doanh số. Trong đó, với lợi thế về thương hiệu, mức độ phổ biến và danh tiếng trên thị trường trong những năm qua... Toyota Vios vẫn đang hút khách để dẫn đầu với doanh số bán trong tháng 5.2020 đạt gần 2.000 xe, tăng 44% so với tháng 4.2020. Hyundai Accent xếp thứ 2, trong khi vị trí thứ 3 là cuộc đua tranh gay gắt giữa Honda City và Kia Soluto.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hong Tran

Hong Tran

Sau thời điểm dịch tôi có hỏi một đại lý ở Vinh và tư vấn bán hàng nói là do dịch nên khan hàng nhưng tôi biết hàng tồn kho rất nhiều và đây là cách gom hàng đẩy giá mà thôi, như thế thì hãng và đại lý hãy để mà dùng đi nhé. Kinh doanh ăn xổi thì ế và thua đối thủ là phải rồi. Khách hàng bây giờ có nhiều lựa chọn lắm và họ đang là là người tiêu dùng thông thái, nếu không có lựa chọn nào cả thì họ sẽ vẫn như trước,
Nay chính phủ đồng ý giảm phí trước bạ cho người mua xe thì doanh nghiệp lại cắt giảm ưu đãi, như thế còn gì cùng đồng hành với chính phủ kích cầu.
Tôi mong tất cả mọi người trở thành người tiêu dùng thông thái.
Nghi Tien Nguyen

Nghi Tien Nguyen

City đừng ảo tưởng, hạ giá về giá trị thực thì sẽ bán chạy.
nghia phan

nghia phan

không thay đổi thì cứ giữ lấy mà XÀI

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm