Khách Việt mua ô tô lắp ráp ‘rẻ’ hơn vài trăm triệu nhờ giảm phí trước bạ

0 Thanh Niên Online
Nếu chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức áp dụng thời gian tới, khách Việt mua ô tô lắp ráp trong nước từ nay đến hết năm 2020 sẽ tiết kiệm một khoản “kha khá”, từ 15 – 298 triệu đồng tùy theo phiên bản, mẫu xe.
Việc giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ không trực tiếp làm thay đổi giá bán niêm yết của xe. Tuy nhiên, người mua ô tô lắp ráp trong nước từ nay đến hết năm 2020 sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn. Hiện tại, các hãng xe kinh doanh tại Việt Nam đang phân phối trên thị trường gần 40 mẫu ô tô lắp ráp trong nước. Trong đó, các hãng xe Honda, Mitsubishi, Nissan, Ford… chỉ có từ 1 – 2 mẫu ô tô du lịch dưới 9 chỗ lắp ráp tại Việt Nam. VinFast sản xuất 3 mẫu gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Trong khi Mercedes-Benz, Toyota, Mazda, KIA hay Hyundai sẽ được hưởng lợi lớn từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ khi có từ 4 - 8 mẫu xe đang sản xuất lắp ráp tại Việt Nam.
VIDEO: Khách Việt mua ô tô lắp ráp ‘rẻ’ hơn vài trăm triệu nhờ giảm phí trước bạ
Với một số mẫu xe cỡ nhỏ lắp ráp trong nước như Hyundai Grand i10, KIA Morning, VinFast Fadil… chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ giúp khách hàng mua xe tiết kiệm được 15 – 25 triệu đồng. Trong khi khách hàng mua một số mẫu xe sang đang được Mercedes-Benz lắp ráp trong nước như GLC 200, GLC 300 hay S450 sẽ tiếp kiệm được khoảng 100 đến gần 300 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm