Lexus 'xăm mình' đầu tiên trên thế giới có giá gần 3 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Bạn đã bao giờ "xăm" cho một chiếc ô tô chưa? Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng việc đó là có thật. Claudia De Sabe - nghệ nhân đã đưa việc xăm mình lên đẳng cấp mới, khi cô vẽ nên lớp áo hoàn toàn mới cho chiếc Lexus UX.
Có trong tay nguyên liệu là một chiếc Lexus UX màu trắng và dụng cụ là mũi khoan Dremel thay cho cây kim xăm như thường lệ, nghệ nhân De Sabe đã lên ý tưởng cho tác phẩm Lexus "xăm mình" trong suốt 6 tháng và mất 40 giờ làm việc miệt mài để cụ thể hóa ý tưởng ấy.
Sau khi dùng khoan Dremel để đi những nét vẽ và các hoạt tiết lên lớp sơn trắng nguyên bản của xe, De Sabe tiếp tục đổ thêm 5 lớp sơn khác nhau để có thể có được một tác phẩm hoàn thiện.
 
Nhân vật chính trong tác phẩm của nghệ nhân này là chú cá koi, vốn là biểu tượng cho ước vọng, lòng kiên trì và sức mạnh. Hầu hết những tranh vẽ và hình xăm về cá koi đều bắt nguồn từ truyền thuyết “cá vượt vũ môn hóa rồng”.
Claudia De Sabe - chủ nhân của tác phẩm này là một nghệ nhân xăm mình người Ý với hơn 16 năm trong nghề. Cô tự miêu tả phong cách của mình là sự hòa quyện giữa văn hóa Nhật Bản và Phương Tây.
Tác phẩm "xe hơi xăm mình" Lexus này của cô hiện được định giá vào khoảng 120.000 bảng Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm