Ô tô ‘rủ nhau’ giảm giá bán, ra mẫu mới tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Sau thời gian cách ly xã hội, nhằm “vớt vát” doanh số, nhiều mẫu xe được áp dụng chương trình giảm giá bán hoặc tung phiên bản mới với nhiều nâng cấp để thu hút khách hàng.
Sau gần 1 tháng gần như đóng băng do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam bắt đầu tái khởi động.
Nhiều nhà máy sản xuất, đại lý phân phối cũng như trạm dịch vụ bảo dưỡng ô tô đã đi vào hoạt động bình thường trở lại từ ngày 23.4. Để thu hút khách hàng đến đại lý, các nhà sản xuất, phân phối ô tô ồ ạt trình làng mẫu mã mới cùng với việc tiếp tục chính sách ưu đãi, giảm giá bán.
VIDEO: Ô tô ‘rủ nhau’ giảm giá bán, ra mẫu mới tại Việt Nam
 
Cùng với với việc giảm giá bán, các nhà lắp ráp sản xuất ô tô trong nước đang chờ đợi “cú hích” từ chính sách thuế phí nhằm kích cầu thị trường ô tô sau đại dịch Covid-19. Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, xây dựng Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Trong dự thảo có nêu rõ giải pháp nhằm kích cầu ngành ô tô, gồm việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước và xây dựng các chính sách ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ngành ô tô nội. Đề xuất này nếu được thông qua và triển khai sẽ tạo động lực mạnh mẽ giúp thị trường ô tô trong nước hồi phục và cạnh tranh với xe nhập khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm