Thất thế trước ô tô 'nội', hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá bán

1 Thanh Niên Online
Việc ô tô lắp ráp hưởng lợi khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ áp dụng khiến nhiều mẫu xe nhập khẩu đang dần trở nên thất thế, buộc nhiều hãng, đại lý phải tung thêm ưu đãi, giảm giá bán... nhằm tăng lực cạnh tranh.
Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức áp dụng giúp ô tô lắp ráp trong nước được hưởng lợi lớn. Tuy nhiên mặt khác cũng đang gián tiếp đẩy các doanh nghiệp kinh doanh ô tô nhập khẩu vào thế khó. Chính vì vậy, mới đây nhiều hãng cũng như đại lý phân phối ô tô nhập khẩu phải tung thêm nhiều ưu đãi, giảm giá xe dưới nhiều hình thức khác nhau để tự “cứu lấy mình”.
VIDEO: Thất thế trước ô tô 'nội', hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá bán   
Cuộc cạnh tranh này dự kiến kéo dài trong những tháng tới khi bên cạnh lệ phí trước bạ, một số mẫu xe lắp ráp trong nước còn được miễn thuế nhập khẩu linh kiện. Trong bối cảnh đó, để cạnh tranh xe nhập khẩu không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục duy trình chính sách ưu đãi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Anh

Tuan Anh

Hiện nay giá bán xe ở thị trường VN quá cao, gồm xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước. Nguyên nhân chính từ đâu?
1- Giá thành?
2- Chi phí lưu kho & vận chuyển?
3- Các loại thuế, phí
4- Lợi nhuận của nhà sản xuất.
5- Lợi nhuận, hoa hồng đại lý.
Hai nội dung đầu tôi không biết, nhưng các nội dung 3, 4, 5 thì tôi biết là đúng rồi. Người Việt thu nhập thấp, nhưng giá xe lại cao hơn người ta vài chục %. Hãy trả về giá bán hợp lý cho người dân, Các số 3, 4,và 5 phải giảm thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm