Triển lãm ô tô trên thế giới có còn hấp dẫn và giá trị như xưa?

1 Thanh Niên Online
Nhiều chuyên gia cho rằng các triển lãm ô tô đã tới hồi lụi tàn và đang dần đánh mất đi sức hút. Liệu Ban tổ chức các triển lãm, CEO hãng xe có nghĩ như vậy?
Thời gian gần đây, không ít chuyên gia cho rằng các triển lãm ô tô đã tới hồi lụi tàn và đang dần đánh mất đi sức hút.
Thực tế cũng cho thấy, rất nhiều hãng xe trên thế giới đã bắt đầu ngán ngẩm và sẵn sàng từ chối lời mời tham dự các kỳ triển lãm lớn vì cho rằng kinh phí quá cao, nhưng lợi ích thu được lại không thực sự như mong muốn.

Câu hỏi đặt ra là có phải tất cả triển lãm ô tô thực sự đã tới hồi cáo chung? Hay các CEO của những hãng xe có thực sự không còn thấy giá trị ở những sự kiện này?
Phóng viên Báo Thanh Niên đã có những phỏng vấn nhanh với BTC Triển lãm ô tô Singapore - Singapore Motor Show 2020 cũng như CEO hãng xe tham dự. Hãng xe sang Jaguar Land Rover đã giới thiệu chiếc Land Rover Defender, lần đầu xuất hiện tại châu Á, tại triển lãm ô tô Singapore 2020. Lý do chính là hãng xe này vẫn cảm thấy sự quan trọng của những triển lãm ô tô. 
Ông Robin Colgan - Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho rằng, không sai khi nói các triển lãm ô tô sẽ chết và không còn hiệu quả nữa với thị trường ô tô đã phát triển ví dụ như các nước phương Tây. Nhưng ở thị trường Đông Nam Á, ông vẫn thấy các triển lãm ô tô là quan trọng và còn phát triển hơn nữa.
Bên cạnh đó, ông Glenn Tan - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ô tô Singapore (Motor Traders Association), đơn vị tổ chức Triển lãm ô tô Singapore, cho biết đã thay đổi cách thức tổ chức để triển lãm ô tô bền vững và thu hút hơn.
Ông cho biết triển lãm ô tô vẫn có mức độ sang trọng nhất định chứ không phải là một hội chợ giảm giá xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Xuân Minh

Trần Xuân Minh

Triển lãm xe hơi phải có tiết mục xe độc, xe lạ, các loại thương hiệu của hãng xe mới là đỉnh. Đôi lúc triển lãm cho người ta thấy cái đẹp thật sự của xe, chứ không phải là Kinh doanh... đó là đẳng cấp tiện nghi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm