Vừa mở rộng qui mô, nhà máy Ford Việt Nam đã tạm đóng cửa vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trong thông cáo gửi đến báo chí phát đi ngày 23.3, Ford cho biết sẽ đóng cửa các cơ sở sản xuất trong khối Các Thị trường Quốc tế (IMG), trong đó có nhà máy tại Hải Dương - Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan và Nam Phi vì đại dịch Covid-19.
Vài tháng trước, Ford Việt Nam đã mở rộng quy mô của nhà máy sản xuất tại Hải Dương sau những nghiên cứu về thị trường, nhưng nay đã phải tạm đóng cửa từ ngày 27.3 vì đại dịch Covid-19.
[VIDEO] Vừa mở rộng qui mô, nhà máy Ford Việt Nam đã tạm đóng cửa vì Covid-19
 
Tuy nhiên, các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt nam vẫn diễn ra bình thường. Ford cũng cho biết, hiện Ford Việt Nam đang duy trì một lượng cung ứng đủ cho hoạt động bán hàng trong vài tuần tới.
Trong khi đó, nhà máy Lắp ráp, động cơ ở Chennai và Sanand, Ấn Độ đã đóng cửa từ ngày 21.3, ngoài ra vào ngày 27.3, Nhà máy sản xuất Ford ở Thái Lan, và Nhà máy Lắp ráp Silverton (Pretoria) cũng như Nhà máy Động cơ Struandale (cảng Elizabeth) tại Nam Phi sẽ tạm dừng hoạt động.
Thời gian tạm thời đóng cửa theo Ford là vô thời hạn, hoặc ít nhất là nhiều tuần, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, lệnh giới hạn từ các quốc gia, tình trạng ảnh hưởng của các nhà cung cấp, và tình hình tồn kho của đại lý.
Trước đó, tập đoàn Ford cũng đã tạm thời đóng cửa, dừng sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy tại khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Nam Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm