Xe tải thành ‘bánh mì kẹp thịt’, tài xế bị đánh 'bầm dập' vì vượt ẩu

14 Thanh Niên Online
Gây tai nạn sau tình huống vượt ẩu trên đèo, chiếc xe tải bị một xe tải khác và một xe bồn kẹp giữa gây hư hỏng nặng, tài xế sau đó bị nhiều người đuổi đánh.
Dù không gây tử vong nhưng vụ tai nạn xảy ra trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) giữa 3 ô tô gồm 2 xe tải và một xe bồn mới đây cũng khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Theo thông tin cập nhật, vụ va chạm liên hoàn kể trên xảy ra vào chiều ngày 20.8, trên Quốc lộ 20 (đoạn gần Miếu Ba Cô trên đèo Bảo Lộc), địa phận thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai.
Toàn bộ vụ việc được camera hành trình của một xe di chuyển phía sau xe bồn ghi lại cho thấy, tai nạn xảy ra nguyên nhân bắt nguồn từ việc chiếc xe tải mang biển số 66C – 082.29 di chuyển hướng từ Đà Lạt về TP.HCM phóng nhanh vượt ẩu. Theo đó, bất chấp đang di chuyển trên đèo và chuẩn bị vào góc cua khuất tầm nhìn, tài xế cầm lái chiếc xe tải này vẫn nhấn ga tăng tốc. Khi vượt lên ngang với xe tải mang biển số 49C – 087.50 di chuyển cùng chiều, bất ngờ gặp chiếc xe bồn chở xăng dầu biển số 49R – 033.87 đang lưu thông theo chiều ngược lại. Tình huống bất ngờ khiến tài xế không kịp trở tay gây tai nạn.
Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, chiếc xe tải vượt ẩu bị hai xe còn lại biến thành “bánh mì kẹp thịt” và hư hỏng nặng. Ngay sau khi 3 chiếc xe dính chặt vào nhau, tài xế lái xe tải mang biển số 66C – 082.29 bị một người đàn ông đuổi đánh và liên tục chửi bới.
Mặc dù may mắn không gây thương vong về người, tuy nhiên vụ tai nạn này khiến đèo Bảo Lộc tê liệt nhiều giờ liền. Cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ vì cách lái xe cẩu thả, vô trách nhiệm của tài xế.
Video sau đó liên tục chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các tài xế trong quá trình lái xe. Tuyệt đối tuân thủ luật giao thông và đặc biệt cẩn thận quan sát kĩ càng khi vượt xe, đặc biệt trên những đoạn đường đèo dốc quanh co, khuất tầm nhìn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Nếu làn bên này là 1 cái xe máy thì ăn đủ với xe tải này rồi, lẽ ra phải đập tài xế xe tải nặng hơn mới đúng và thể loại này nên tước bằng vĩnh viễn trước khi tông chết người khác.
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Tài xế xe tải mang BKS Đồng Tháp chắc không có "Bằng Lái" chỉ có cái... "Bằng Lòng" !
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Sao chưa thấy CSGT thông báo xử phạt tài xế này thế nào nhỉ? Tội này thu bằng lái trên 1 năm cho chừa thói hung hăng khi chạy xe và kỹ thuật lái còn yếu của tài non.
Quang Le

Quang Le

Tưởng đâu nhanh được tí ai dè chậm mấy tiếng mà còn mang họa. Bởi mới thấy văn hóa bất chấp nguy hiểm vượt trái ngược chiều trong giao thông ở nước ta. Bên Mỹ đi đường vắng không có con lươn mà họ còn chưa dám vượt trái hướng xe chạy ngược chiều chứ đừng nói là đi đèo, đi đèo họ cứ nối đuôi nhau cho dù xe trước có chạy chậm, trừ khi xe chạy trước họ sẽ lách vô đoạn ngừng khẩn cấp để nhường xe sau.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm