Đề xuất giảm 50% phí trước bạ ô tô có thành sự thật?

4 Thanh Niên Online
Nếu được thông qua, đề xuất Thủ tướng Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020 sẽ như “liều thuốc giải” giúp các đại lý vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.
Trong bối cảnh ngành ô tô Việt Nam đang lao đao vì đại dịch Covid-19, mới đây Bộ Công thương đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020 nhằm kích cầu tiêu dùng. Đây được xem là một trong những phương án nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước vốn đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.
Theo đó, Bộ Công thương đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án giảm 50% phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết 2020 để kích cầu tiêu dùng.
Ở thời điểm hiện tại, tùy từng địa phương khách hàng mua ô tô du lịch dưới 9 chỗ phải đóng từ 10 - 12% phí trước bạ theo giá niêm yết, để hoàn tất thủ tục để xe lăn bánh. Đối với xe bán tải, xe van… phí trước bạ bằng 60% mức thu phí lần đầu với xe con.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong bối cảnh hầu hết các lĩnh vực đều đang chịu ảnh hưởng xấu từ đại dịch Covid-19, đề xuất của Bộ Công thương về việc giảm 50% phí trước bạ xem ra rất khó thành hiện thực. Tuy nhiên, nếu được thông qua, đề xuất này sẽ góp phần giảm đáng kể số tiền khách hàng bỏ ra để mua ô tô. Qua đó có thể kích cầu tiêu dùng đối với mặt hàng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Á Vũ

Nguyễn Á Vũ

Đang chờ giảm
Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn

Công nghiệp ô tô chưa phải là cấp thiết sau COVID-19. Do đó mình nghĩ 99.9% chính phủ không đồng ý.
Nguyen Quang Huy

Nguyen Quang Huy

Giảm để kích cầu, hỗ trợ ngành SX lắp ráp ô tô trong nước là đúng quá rồi!
Nguyễn Thanh

Nguyễn Thanh

Hiện nay do hạn chế đi lại Chính phủ nên xem xét miễn, giảm phí bảo trì đường bộ thì hợp lý hơn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá xe VinFast tăng trở lại từ giữa tháng 7.2020

Giá xe VinFast tăng trở lại từ giữa tháng 7.2020

Sau hai tháng liên tiếp giảm giá và áp dụng nhiều ưu đãi, từ ngày 15.07.2020, 3 mẫu ô tô của VinFast sẽ được điều chỉnh giá tăng trở lại, mức tăng từ 7 - 75 triệu đồng tùy từng mẫu xe.
Honda City ‘nhọc nhằn’ bám đuổi doanh số Kia Soluto

Honda City ‘nhọc nhằn’ bám đuổi doanh số Kia Soluto

Từng là một trong những mẫu xe “đầu bảng” phân khúc sedan hạng B nhưng những tháng qua Honda City dần đánh mất vị thế và bị Toyota Vios, Hyundai Accent bỏ xa. Hiện tại, mẫu xe Nhật cũng khá nhọc nhằn trong mục tiêu bám đuổi doanh số “tân binh” Kia Soluto.
Mazda6 2020 có rất nhiều thay đổi về thiết kế, công nghệ

Những điểm cải tiến đáng chú ý trên Mazda6 2020

Lắp ráp tại Việt Nam, Mazda6 2020 mới được điều chỉnh thiết kế ngoại nội thất theo phong cách lịch lãm hơn, cập nhật công nghệ, tính năng mới đồng thời cải tiến động cơ... được THACO tung ra thị trường từ ngày 16.6 với 3 phiên bản.