Thợ Trung Quốc chế thành công xe hơi lội nước nhờ có vợ ủng hộ

0 Thanh Niên Online
Nhờ sự ủng hộ của vợ, một thợ cơ khí tại Trung Quốc đã thực hiện được đam mê khi chạy thử thành công chiếc ô tô lội nước tự chế.
Được sự ủng hộ của vợ, ông Xiong đã chế thành công ô tô lội nước Được sự ủng hộ của vợ, ông Xiong đã chế thành công ô tô lội nước
Được sự ủng hộ của vợ, ông Xiong đã chế thành công ô tô lội nước

Mới đây ông Xiong Jian, người có 20 năm kinh nghiệm trong nghề cơ khí ở huyện Đào Giang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã chạy thử thành công chiếc xe hơi lội nước của mình. Ngoài sở thích độ, chế thì động lực khiến Xiong chế xe lội nước là do nhà ông ở gần sông. Ngoài ra, không thể kể đến sự ủng hộ của vợ ông, bà Jiang Lane.

Chiếc xe lội nước mà ông Xiong chế tạo có thể chở được 4 người với vận tốc tối đa 32 km/giờ trên mặt nước. Ông cho biết sẽ tiếp tục cải tiến giúp xe đạt vận tốc trên 40 km/giờ đồng thời hoạt động êm ái hơn. Được biết, ban đầu động cơ xe vẫn đặt phía trước nhưng sau này ông Xiong đã chuyển ra phía sau nhằm tránh nước ngập tới động cơ.

Video: chiếc ô tô lội nước tự chế của một thợ cơ khí ở Trung Quốc

Toàn bộ trọng lượng xe vào khoảng 1 tấn, khi xuống nước nó chìm khoảng 20 cm. Hiện không rõ ông Xiong mất bao nhiêu tiền để hoạt thành đam mê nhưng rõ ràng dưới sự ủng hộ của bà Jiang thì tiền không phải vấn đề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đóng lệ phí trước bạ ô tô trễ bị phạt bao nhiêu?

Đóng lệ phí trước bạ ô tô trễ bị phạt bao nhiêu?

Mua xe trước nhằm hưởng ưu đãi, giảm giá từ đại lý, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký, nhiều khách hàng đang "thấp thỏm" vì không nắm rõ mức phạt nếu đăng ký trễ thời hạn quy định.
8 điểm mới trên Mitsubishi Xpander 2020 so với bản cũ

8 điểm mới trên Mitsubishi Xpander 2020 so với bản cũ

Nhập khẩu từ Indonesia, bản nâng cấp Mitsubishi Xpander 2020 tiếp tục sử dụng động cơ xăng MIVEC 1.5 lít, trong khi thiết kế ngoại, nội thất có đến 8 điểm thay đổi, cùng giá bán cao hơn 10 triệu đồng so với bản cũ.