VinFast Fadil gây ‘sốc’, bán chạy hơn cả Kia Morning

29 Thanh Niên Online
Mẫu xe thương hiệu Việt - VinFast Fadil vừa khiến không ít người bất ngờ khi bán chạy hơn cả Kia Morning và thậm chí áp sát Hyundai Grand i10 trong phân khúc xe hạng A tại Việt Nam
3 mẫu xe của VinFast cũng đều đứng top đầu danh sách mẫu xe bán chạy tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, VinFast Fadil gây bất ngờ lớn khi đứng thứ 2 trong phân khúc xe hạng A với 3.194 xe bán ra, chiếm 33,6% thị phần, vượt qua cả mẫu xe quen thuộc Kia Morning và chỉ xếp sau “ông vua không ngai” Hyundai i10 với khoảng cách rất sít sao (38,5% thị phần). Trong bức tranh chung, VinFast Fadil chiếm 4,5% thị phần toàn ngành.
VIDEO: VinFast Fadil gây ‘sốc’, bán chạy hơn cả Kia Morning
Ở phân khúc xe sang hạng D và SUV Mid-size, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 chiếm thị phần áp đảo. VinFast Lux A2.0 đang đứng thứ hai thị trường với 901 xe đăng ký ra biển trong 3 tháng đầu năm, bám sát Toyota Camry (1.163 xe) và bỏ xa vị trí thứ 3 là Mazda 6 (197 xe). Trong khi đó, mẫu SUV VinFast Lux SA2.0 đang đứng thứ 4 toàn thị trường, với 1.029 xe ra biển số kể từ đầu năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Hung

Vu Hung

Có tốt hay không phải cần có nhiều thời gian mới biết.
Nguyễn Thị Loan

Nguyễn Thị Loan

Giá xe vẫn còn cao quá ạ!
Onepiece

Onepiece

Fadil chỉ có bản hatchback, số AT. Trong khi i10 đang tính cả Sedan và số sàn. Nếu tính riêng hatchback thì Fadil hơn i10 đấy.
Mai Van Duy

Mai Van Duy

Tôi thấy nhiều bạn kêu giá xe Vinfast đắt quá, chỉ nghe như vậy là tôi đủ hiểu các bạn chẳng hiểu biết gì nếu có giải thích chưa chắc các bạn đã hiểu, tôi lấy ví dụ đơn giản của học sinh cấp 1 cho những bạn này hiểu nhé còn những ai đã hiểu biết, mình xin lỗi đụng chạm đến chút xíu hihi... Giả sử các bạn là những người buôn bán rau ngoài chợ đi còn mình thì phải mua của người khác để bán còn các bạn là nhà trồng được vườn lại rộng rãi giá ngoài chợ mặt rau muống là 5 nghìn đồng 1 bó còn mình giá nhập vào đã 5 nghìn đồng rồi hỏi bán sao đây!?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách Việt ‘bình chân’ chờ chốt chính sách, ô tô lại đua giảm giá

Khách Việt ‘bình chân’ chờ chốt chính sách, ô tô lại đua giảm giá

Trong khi đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước vẫn chưa chính thức được Quốc hội thông qua, tâm lý chờ đợi của khách Việt đã buộc các đại lý phân phối ô tô tiếp tục lao vào cuộc đua giảm giá bán xe để kích cầu và hạn chế hàng tồn kho.