Vụ sáp nhập Fiat Chrysler và Peugeot 50 tỉ USD có thể sai luật?

0 Thanh Niên Online
Thương vụ sáp nhập hơn 50 tỉ USD giữa Fiat Chrysler và PSA, công ty sản xuất Peugeot, có khả năng vi phạm pháp luật.
Theo Ủy ban châu Âu, việc sáp nhập giữa hai công ty sản xuất xe Fiat Chrysler và PSA, công ty sản xuất Peugeot, có thể tạo sự độc quyền trong thị trường xe tải nhỏ. Do đó, Ủy ban này yêu cầu hai công ty cung cấp thêm các giấy tờ làm rõ về thương vụ sáp nhập tạo liên minh xe này.
VIDEO: Vụ sáp nhập Fiat Chrysler và Peugeot 50 tỉ USD có thể sai luật?
Thương vụ sáp nhập kỳ vọng tạo ra nhà sản xuất ô tô lớn thứ 4 thế giới. Nhiều hãng xe tên tuổi như Fiat, Jeep, Dodge và Ram của FCA cũng như Peugeot, Citroen và Opel, sẽ về chung một "mái nhà" thương hiệu.
Ủy ban châu Âu về cạnh tranh sẽ đưa ra phán quyết sơ bộ về vụ sáp nhập vào ngày 17.6.
Các lùm xùm về pháp lý về thương vụ sáp nhập không khiến thị trường dao động, cổ phiếu Fiat Chrysler tăng 2% trong khi cổ phiếu PSA tăng 4%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá xe VinFast tăng trở lại từ giữa tháng 7.2020

Giá xe VinFast tăng trở lại từ giữa tháng 7.2020

Sau hai tháng liên tiếp giảm giá và áp dụng nhiều ưu đãi, từ ngày 15.07.2020, 3 mẫu ô tô của VinFast sẽ được điều chỉnh giá tăng trở lại, mức tăng từ 7 - 75 triệu đồng tùy từng mẫu xe.
Honda City ‘nhọc nhằn’ bám đuổi doanh số Kia Soluto

Honda City ‘nhọc nhằn’ bám đuổi doanh số Kia Soluto

Từng là một trong những mẫu xe “đầu bảng” phân khúc sedan hạng B nhưng những tháng qua Honda City dần đánh mất vị thế và bị Toyota Vios, Hyundai Accent bỏ xa. Hiện tại, mẫu xe Nhật cũng khá nhọc nhằn trong mục tiêu bám đuổi doanh số “tân binh” Kia Soluto.