Xem chọi trâu cũng bị "chặt chém"

0 Thanh Niên Online

Sau 2 ngày thi đấu, giải nhất của lễ hội chọi trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, H.Sông Lô, Vĩnh Phúc) năm nay đã thuộc về trâu số 10 của ông Đỗ Duy Hùng, thôn Đồng Trổ với số tiền thưởng là 40 triệu đồng.

Xem chọi trâu cũng bị "chặt chém"

Sau 2 ngày thi đấu, giải nhất của lễ hội chọi trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, H.Sông Lô, Vĩnh Phúc) năm nay đã thuộc về trâu số 10 của ông Đỗ Duy Hùng, thôn Đồng Trổ với số tiền thưởng là 40 triệu đồng, giải nhì là 35 triệu đồng, 2 giải ba, mỗi giải 15 triệu đồng.

Trâu số 10 mua ở Hà Giang với giá 90 triệu đồng, sau 18 phút thi đấu trong trận chung kết, đã thắng trâu số 17 của thôn Dừa Cả.

Xem chọi trâu cũng bị chặt chém

Trâu số 10 đã được xẻ thịt sau khi thắng trận và bán với giá 3 triệu đồng/kg. Các trâu khác được bán từ 800.000 - 1 triệu đồng/kg.

Theo Ban tổ chức, các trâu năm nay đều được lựa chọn, huấn luyện cẩn thận và thi đấu rất hay. Có khoảng 9 vạn du khách đã về xem hội, trong khi sức chứa của sân vận động chỉ 5 vạn người. Đây là lượng khách đông nhất trong 12 năm tổ chức lễ hội chọi trâu Hải Lựu.

Tại lễ hội năm nay, các dịch vụ ăn theo đua nhau đội giá và "chặt chém" du khách như cho thuê ghế đứng xem giá 50.000 đồng, một bát phở giá 70.000 đồng, gửi xe máy 30.000 đồng, gửi mũ bảo hiểm 10.000 đồng, gửi ô tô 100.000 đồng, phòng trọ 500.000 - 600.000 đồng một ngày.

Nhiều hình thức cờ bạc bịp, trò đỏ đen… cũng xuất hiện bên cạnh lễ hội. Đặc biệt, nhiều vụ móc túi, trộm cắp đã xảy ra khiến du khách lo lắng.

Nguyễn Tuấn

>> Lễ hội chọi trâu 2012
>> Thót tim xem Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.