Nhà văn Triệu Xuân với hai cuốn sách cùng "ra lò"

0
Một là Nổi chìm trong dòng xoáy (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 11/2005), hai là Những người đi mở đất (Nhà xuất bản Văn học, 12/2005). Nổi chìm trong dòng xoáy, tiểu thuyết, được xuất bản lần đầu năm 1987 với số lượng bốn vạn bản in, viết về đề tài thế giới giang hồ, thế giới của những thủy thủ tàu sông tàu biển những năm đầu sau ngày giải phóng... nay tái bản vẫn thu hút sự quan tâm của độc giả.
Còn trong Những người đi mở đất, người ta được thấy "một giấc mơ táo bạo và tuyệt diệu" dần trở thành hiện thực. Đó là khi "hàng trăm ngàn hécta rừng hoang bỗng biến thành một khu công nghiệp liên hợp khổng lồ", không phải bởi một cây đũa thần nào, mà có thể chỉ bắt đầu từ "gương mặt non choẹt của người lái máy, mặt nhễ nhại mồ hôi", người đánh thức đất hoang... (Hạ Minh)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem & Nghe

Xem & Nghe

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa. Từ ngày 27.9 đến 1.10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau, Bộ TT-TT phối hợp UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của VN - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.