Xem & nghe

0
Buổi nói chuyện chuyên đề về Thuyết âm dương trong văn hóa Việt - góc nhìn qua âm nhạc truyền thống do Tập đoàn FPT và GS Trần Văn Khê tổ chức vào lúc 18 giờ ngày 25.2 tại nhà riêng của GS Trần Văn Khê (đường Huỳnh Đình Hai, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Chương trình thảo luận, lý giải những đặc trưng của âm nhạc truyền thống Việt Nam trên quan điểm âm - dương, để thấy được đằng sau những giai điệu, thanh âm hài hòa sâu lắng quen thuộc ấy còn chứa đựng một triết lý văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt. (P.C.Tùng)

* Chính thức chọn biểu trưng Phú Yên. Ngày 24.2, Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã thống nhất chọn biểu trưng Phú Yên với hình tượng gồm: núi Đá Bia, sông Ba và bãi biển Tuy Hòa. Hình dãy núi Đá Bia được thể hiện bằng đường nét và mảng khối hình tam giác đơn giản, gọn gàng, có nhịp điệu. Trung tâm dãy núi là đỉnh Đá Bia hướng ra biển Đông, nơi đón nhận ánh mặt trời đầu tiên của nước ta, tượng trưng cho tính tiên phong, dũng cảm, cầu tiến, hội nhập và phát triển, sẵn sàng vươn ra biển lớn. Hình dòng sông Ba và bãi biển được thể hiện bằng hai nét cong nằm ngang, kết hợp với dãy núi bên trên tạo sự tương phản, hài hòa. Đồng thời tượng trưng cho tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng, vươn tới tương lai. (Đức Huy)

Đêm diễn đặc biệt của hai nghệ sĩ hàng đầu Úc là Leonard Grigoryan (đàn guitar) và Joseph Tawadros (đàn Oud - một biến thể của đàn guitar ở Ả Rập), do Tổng lãnh sự quán Úc tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 2.3 tại Nhà hát TP.HCM. Chương trình hòa nhạc guitar cổ điển này còn có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Thế Vinh và Thủy Tiên nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. (P.C.Tùng)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem & Nghe

Xem & Nghe

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa. Từ ngày 27.9 đến 1.10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau, Bộ TT-TT phối hợp UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của VN - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.