Xem xét miễn thuế thu nhập cá nhân với công nhân Công ty PouYuen Việt Nam

0 Thanh Niên

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu giao Cục Thuế TP.HCM xem xét đề nghị của người lao động về việc không thu 10% thuế thu nhập cá nhân đối với khoản trợ cấp do Công ty TNHH PouYuen Việt Nam chi trả.

Công nhân Công ty TNHH PouYuen VN sau giờ tan ca /// ẢNH: KHẢ HÒA
Công nhân Công ty TNHH PouYuen VN sau giờ tan ca
ẢNH: KHẢ HÒA

Ngày 6.7, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã giao Cục Thuế TP.HCM xem xét đề nghị của người lao động (NLĐ) về việc không thu 10% thuế thu nhập cá nhân đối với khoản trợ cấp do Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân) chi trả cho NLĐ.

Trước đó, Công ty PouYuen Việt Nam thông báo chấm dứt hợp đồng với 2.786 lao động do bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn.

Để hỗ trợ cho NLĐ, ngoài khoản trợ cấp thôi việc theo quy định, công ty cũng hỗ trợ cho NLĐ 1 tháng lương cho mỗi năm làm việc. Tuy nhiên, công ty sẽ khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân đối với khoản hỗ trợ này khiến NLĐ bức xúc vì với những NLĐ làm lâu năm, khoản tiền này lên đến 20 triệu đồng.

Liên quan đến việc thu thuế thu nhập cá nhân đối với NLĐ mất việc, Báo Thanh Niên đã có bài viết phản ánh, trong đó đại diện UBND Q.Bình Tân, LĐLĐ TP.HCM, Tổng LĐLĐ VN, Bộ LĐ-TB-XH cùng nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng đây là khoản trợ cấp nên cần miễn thuế thu nhập cá nhân để công nhân có thêm tiền trang trải cuộc sống sau khi mất việc.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng giao Sở LĐ-TB-XH hỗ trợ giới thiệu việc làm, đào tạo lại cho NLĐ bị mất việc, giải quyết kịp thời chế độ trợ cấp thất nghiệp đối với NLĐ chưa tìm được việc làm mới, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu: Hà Nội nói kết luận thanh tra 'chưa thỏa đáng'

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu: Hà Nội nói kết luận thanh tra 'chưa thỏa đáng'

Thanh tra Bộ Xây dựng có Kết luận thanh tra số 39 (KLTT 39) nêu rõ trách nhiệm của Hà Nội liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu, song lãnh đạo Sở QH-KT Hà Nội lại cho rằng 'việc điều chỉnh phù hợp pháp luật và cũng đã được Bộ Xây dựng đồng thuận'.