Xếp hàng nhận gạo hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, người dân phấn khởi

0 Thanh Niên Online

Được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ, nhiều sinh viên bị kẹt lại TP.Cần Thơ do dịch Covid-19 phấn khởi cùng người dân đứng xếp hàng, chờ gọi tên lên nhận.

Xếp hàng nhận gạo hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, người dân phấn khởi  - ảnh 1
Người dân khu vực 6, P.An Khánh vui mừng đi nhận gạo hỗ trợ từ Chính phủ

DUY TÂN

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại điểm phát gạo trên đường Trần Hoàng Na (khu vực 6, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) người dân sắp hàng giãn cách, nộp phiếu thông tin và đợi gọi tên nhận mỗi người một phần gạo 15 kg.

Xếp hàng nhận gạo hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, người dân phấn khởi  - ảnh 2
Nơi phát gạo cho người dân được tổ chức tại một quán ăn quy mô lớn

DUY TÂN

Ông Nguyễn Thanh Hùng (Bí thư Đảng ủy bộ phận, Trưởng khu vực 6) cho biết từ ngày 5 - 7.10, khu vực tổ chức phát hơn 31 tấn gạo được phân bổ cho hơn 2.000 người dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

Xếp hàng nhận gạo hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, người dân phấn khởi  - ảnh 3
Gạo được chia vào từng bao 15 kg

DUY TÂN

Xếp hàng nhận gạo hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, người dân phấn khởi  - ảnh 4

Cân mỗi bao đúng 15 kg trước khi phát

DUY TÂN

Xếp hàng nhận gạo hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, người dân phấn khởi  - ảnh 5

Đóng từng bao trước khi di chuyển ra phía ghế để người dân lần lượt nhận

DUY TÂN

“Sau khi tiếp nhận gạo, chúng tôi viết thư mời theo danh sách và đặc biệt quan tâm hỗ trợ các em sinh viên đang bị kẹt lại TP.Cần Thơ do dịch. Đồng thời, lập đoàn khảo sát hơn 100 nhà trọ để ghi đúng, đủ số lượng, kịp thời hỗ trợ các em. Khu vực 6 tập trung phát trong 3 ngày, mỗi người 15 kg, tính theo đầu người đúng quy định”, ông Hùng thông tin.

Xếp hàng nhận gạo hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, người dân phấn khởi  - ảnh 6
Lực lượng tình nguyện hỗ trợ phát gạo

DUY TÂN

Xếp hàng nhận gạo hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, người dân phấn khởi  - ảnh 7

Người dân vui mừng vì được hỗ trợ gạo từ Chính phủ trong lúc khó khăn do dịch bệnh

DUY TÂN

Trương Thùy Linh (sinh viên Trường ĐH Cần Thơ) vui mừng cho biết phòng trọ vừa hết gạo thì nhận được gạo hỗ trợ này. “Quê em ở Kiên Giang. Trong thời gian làm luận văn tốt nghiệp, em quyết định ở lại Cần Thơ để hoàn thiện. Khi chủ nhà trọ báo tin chính quyền địa phương phát phiếu nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ em rất mừng vì nhận thấy mình được quan tâm, hỗ trợ trong mùa dịch phải xa gia đình”, Linh nói.

Xếp hàng nhận gạo hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, người dân phấn khởi  - ảnh 8

Địa phương cũng chú trọng hỗ trợ các sinh viên bị kẹt lại Cần Thơ do dịch

DUY TÂN

Tương tự, Đặng Ngọc Nguyễn (sinh viên Trường ĐH Cần Thơ) cho biết: “Em quê ở Hậu Giang, do dịch nên kẹt lại Cần Thơ. Nhận phần gạo này em sử dụng khoảng 1 tháng lận, đỡ khó khăn rất nhiều trong mùa dịch”.

Được biết, tất cả 9 quận, huyện của TP.Cần Thơ đều đang khẩn trương phát gạo cho người dân. Nơi phát nhiều nhất là Q.Ninh Kiều với hơn 905 tấn gạo cho gần 60.400 người.

TP.HCM: 225.304 ca Covid-19 hồi phục, đã tiêm gần 12 triệu liều vắc xin

Trước đó, ngày 27.9, UBND TP.Cần Thơ đã ban hành quyết định về việc tiếp nhận, phân bổ gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn. Theo đó, UBND TP.Cần Thơ tiếp nhận hơn 3.615 tấn gạo từ Cục dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam bộ (Tổng cục dự trữ Nhà nước) trực tiếp cấp về những điểm tiếp nhận của UBND quận, huyện và Sở LĐ-TB-XH. UBND TP.Cần Thơ phân bổ gạo để hỗ trợ cho 241.033 người dân gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Mỗi người được hỗ trợ 15 kg.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm