Xếp hàng từ 4 giờ sáng đăng ký cho con dự tuyển vào lớp 1 trường tư

0 Thanh Niên Online

Từ 4 giờ sáng nay, 10.3, nhiều phụ huynh đã có mặt ở Trường Marie Curie Hà Nội xếp hàng ghi danh để đăng ký lấy phiếu trải nghiệm cho con vào lớp 1.

Phụ huynh xếp hàng từ sáng sớm chờ đăng ký dự tuyển vào lớp 1 Trường Marie Curie cho con /// ẢNH M.C
Phụ huynh xếp hàng từ sáng sớm chờ đăng ký dự tuyển vào lớp 1 Trường Marie Curie cho con
ẢNH M.C

Theo thông báo từ cuối tháng 2, ngày 10.3, Trường  Marie Curie phát hành hồ sơ và đăng ký dự tuyển vào lớp 1 năm học 2021 - 2022.

Nhà trường lưu ý trong thông báo tuyển sinh: Mỗi cơ sở chỉ phát hành 360 phiếu dự trải nghiệm vào lớp 1 để tuyển 180 học sinh. “Phụ huynh đến trễ hết phiếu, xin vui lòng thông cảm!”, thông báo viết.

Thực tế các năm gần đây, chỉ trong 1 ngày, trường này đã phát hành hết  phiếu dự trải nghiệm vào lớp 1.

Chính vì vậy, năm nay phụ huynh có nhu cầu gửi con vào lớp 1 của trường tỏ ra rất lo lắng về việc lỡ cơ hội dự trải nghiệm cho con. Ghi nhận từ 4 giờ sáng nay, không ít phụ huynh đã có mặt ở trường và tự bảo nhau ghi tên lần lượt vào một tờ giấy theo thứ tự thời gian có mặt.

Xếp hàng từ 4 giờ sáng đăng ký cho con dự tuyển vào lớp 1 trường tư - ảnh 1

Từ 4 giờ sáng, phụ huynh đã đến trường chờ đến giờ phát hành hồ sơ dự tuyển vào lớp 1 cho con

ẢNH T.N

4 giờ 30 phút, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường, cũng có mặt ở trường và chia sẻ với phụ huynh: “Các vị làm tôi xúc động quá. Làm trường tư mà được bà con quan tâm thế này thì hạnh phúc vô cùng!”

Trước đó, nhà trường cũng nắm được lo lắng này nên đã yêu cầu ban Ban tuyển sinh chuẩn bị, sẵn sàng đón phụ huynh từ sáng sớm thay vì bắt đầu làm việc vào gờ hành chính như thường lệ.

5 giờ 30, Ban tuyển sinh khẩn trương phát hành hồ sơ và phát phiếu dự trải nghiệm để dự tuyển vào lớp 1 để phụ huynh đến sớm không phải chờ đợi thêm.

 Theo thông báo trước đó: việc tuyển sinh vào lớp 1 của Trường Marie Curie áp dụng theo phương thức học sinh đăng ký dự tuyển sẽ tham dự “một ngày trải nghiệm ở Marie Curie”.

Các con đến trường sẽ được phát đồng phục, được ăn ngủ, vui chơi, sinh hoạt tại trường từ sáng đến chiều nhưng nhà trường hoàn toàn không thu phí cho “một ngày trải nghiệm” này.

Căn cứ hoạt động của các con trong ngày trải nghiệm, nhà trường sẽ chọn học sinh. Học sinh không dự ngày trải nghiệm sẽ không được xét tuyển vào lớp 1.

Luyện ăn, luyện ngủ để vào lớp 1?

Từ trước đó cả tuần, trên các diễn đàn dành cho phụ huynh học sinh, các bậc cha mẹ đã hỏi nhau kinh nghiệm về việc làm thế nào để con có thể trúng tuyển vào lớp 1 của trường.

Trước lo lắng này của phụ huynh, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã đăng một bức thư ngỏ, nhắn nhủ tới những gia đình có mong muốn cho con vào lớp 1 của trường: “Các cháu như “tờ giấy trắng”! Chúng tôi có đủ thời gian, năng lực để “vẽ” lên đó những điều chúng ta và các cháu mong muốn".

Xếp hàng từ 4 giờ sáng đăng ký cho con dự tuyển vào lớp 1 trường tư - ảnh 2

Bộ phận tuyển sinh làm việc từ hơn 5 giờ sáng

ẢNH M.C

Phụ huynh mong muốn con “đỗ” vào lớp 1 Trường Marie Curie thường đặt câu hỏi: luyện gì đây? Theo ông Khang: "Câu trả lời đúng đắn nhất là: luyện ăn, luyện ngủ!”

Với quan điểm đó, ngày trải nghiệm có 4 nội dung chính: các con sẽ được "học thử, ăn thử, ngủ thử, chơi thử"...  để dự tuyển vào lớp 1.

Các bé sẽ học thử một tiết tiếng Việt, tiếng Anh và một tiết toán. Giáo viên và học sinh giao tiếp với nhau bằng hai kỹ năng nghe và nói tiếng Việt, không bắt học sinh đọc và viết…

Thông qua tiết học thử, giáo viên sẽ đánh giá học sinh: khả năng tập trung, tinh thần hợp tác, mức độ tự tin,...

Các con sẽ được “ăn thử” một bữa trưa ở trường để được giáo viên hướng dẫn và đánh giá về “9 điều ngoan” khi ăn (rửa tay; ngồi đúng chỗ; mời cơm; dùng đũa, dùng thìa; ăn nhẹ nhàng; ăn không quá nhanh, quá lâu; không bỏ thừa; xếp gọn dụng cụ; rửa miệng).

Xếp hàng từ 4 giờ sáng đăng ký cho con dự tuyển vào lớp 1 trường tư - ảnh 3

Một ngày trải nghiệm để vào lớp 1, các con sẽ được đánh giá qua việc ăn, ngủ, sinh hoạt tại trường

ẢNH M.C

Các con sẽ ngủ trưa tại phòng học của lớp, có chăn ga gối đệm. Sau khi ngủ dậy, các con tham gia sinh hoạt văn nghệ ở hội trường và thể thao ở sân trường trong buổi chiều.

Các cô giáo sẽ đánh giá tinh thần tham gia văn nghệ, thể thao, tính đồng đội, tính kỷ luật trong các hoạt động…

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang chia sẻ, mong muốn của ông là có đủ chỗ học để đón tất cả các con vào lớp 1 của trường mà  không phải chọn lọc như vậy. Tuy nhiên, vì nhu cầu quá cao so với chỉ tiêu của trường nên việc tuyển sinh được tổ chức với mong muốn nhẹ nhàng, tự nhiên, không gây áp lực, căng thẳng cho các bé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm