Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên đưa tin Đại hội XIII

0 Thanh Niên Online

Chiều 18.1, hơn 300 phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng được tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí lấy mẫu xét nghiệm Covid-19  /// Ảnh Gia Hân
Các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Ảnh Gia Hân

Đây là đợt xét nghiệm Covid-19 thứ nhất. Các phóng viên đưa tin Đại hội XIII sẽ phải tiến hành xét nghiệm 1 lần nữa vào ngày 23.1, thời điểm trước khi Đại hội bắt đầu khai mạc.

Theo thông báo của Ban Tuyên giáo T.Ư, giấy xác nhận âm tính với Covid-19 là điều kiện để phóng viên được cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội XIII.

Thông tin từ Ban Tuyên giáo T.Ư cho biết, sẽ có khoảng hơn 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn 60 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII.

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên đưa tin Đại hội XIII - ảnh 1

Việc xét nghiệm cho các phóng viên được tiến hành tại trụ sở Ban Tuyên giáo T.Ư, số 7, Nguyễn Cảnh Chân, Hà Nội. Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội trường tầng 4 của trụ sở để thực hiện việc xét nghiệm. Các phóng viên khai vào tờ khai y tế để nhân viên y tế thông tin cá nhân trước khi tiến hành việc lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh Gia Hân

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên đưa tin Đại hội XIII - ảnh 2

Việc xét nghiệm do 2 đơn vị là Bệnh viện E và Bệnh viện Phổi T.Ư thực hiện

Ảnh Gia Hân

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên đưa tin Đại hội XIII - ảnh 3

Theo phân công của ban tổ chức, Bệnh Viện E sẽ xét nghiệm cho các cơ quan: Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hãng phim Tài liệu và Khoa học T.Ư. Bệnh viện Phổi T.Ư sẽ xét nghiệm cho các cơ quan báo chí còn lại.

Ảnh Gia Hân

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên đưa tin Đại hội XIII - ảnh 4

Việc xét nghiệm được tiến hành từ 13 giờ 30. Khá đông các phóng viên tới thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến có khoảng 350 phóng viên thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong ngày 18.1. Các phóng viên của cơ quan báo chí tại địa phương lấy mẫu xét nghiệm cùng với Đoàn đại biểu địa phương dự Đại hội Đảng XIII.

Ảnh Gia Hân

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên đưa tin Đại hội XIII - ảnh 5

Ban tổ chức triển khai khoảng 10 bàn lấy mẫu xét nghiệm cho các phóng viên. Thời gian lấy mẫu dịch hầu họng và dịch mũi cho xét nghiệm Covid-19 mất khoảng hơn 1 phút.

Ảnh Gia Hân

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên đưa tin Đại hội XIII - ảnh 6

Ngoài các phóng viên đưa tin Đại hội, các đại biểu dự Đại hội; khách mời; người tham gia phục vụ Đại hội cũng sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi tham dự và phục vụ Đại hội XIII

Ảnh Gia Hân

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên đưa tin Đại hội XIII - ảnh 7

Các nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được trang bị trang phục bảo hộ

Ảnh Gia Hân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm