Xét nghiệm nhanh Covid-19 gần 2.000 người tại sân bay Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Sáng 11.5, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm nhanh để tầm soát Covid-19 cho gần 2.000 cán bộ, nhân viên.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Đà Nẵng sáng 11.5 /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Đà Nẵng sáng 11.5
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Đây là đội ngũ làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiếp xúc trực tiếp với hành khách, việc xét nghiệm nhằm đảm bảo công tác phòng chống Covid-19, tạo niềm tin cho hành khách tại sân bay.

2.000 người làm việc tại sân bay Đà Nẵng được xét nghiệm nhanh Covid-19

Đợt này, tổng cộng 1.945 người được xét nghiệm, gồm các bộ phận Trung tâm An ninh hàng không, Cảng vụ hàng không miền Trung, các hãng hàng không, đơn vị kinh doanh tại nhà ga, phục vụ mặt đất…
Xét nghiệm nhanh Covid-19 gần 2.000 người tại sân bay Đà Nẵng - ảnh 1

Đội ngũ làm việc tiếp xúc trực tiếp với hành khách tại sân bay được lấy mẫu xét nghiệm

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Xét nghiệm nhanh Covid-19 gần 2.000 người tại sân bay Đà Nẵng - ảnh 2

Gần 2.000 người được lấy mẫu

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Đơn vị tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 là Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng. Để không ảnh hưởng đến khai thác hành khách trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, việc lấy mẫu được thực hiện tại ga đến quốc tế, tách biệt với khu vực đang hoạt động ở ga quốc nội.

Sáng 11.5: Thêm 28 ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết: “Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch cho cán bộ nhân viên cũng như hành khách qua cảng được đảm bảo nghiêm túc, như máy đo thân nhiệt ở ga đi, ga đến, tổ chức các máy hỗ trợ hành khách khai báo y tế tại cảng, triển khai hệ thống thông tin, tăng cường phát thanh để tuyên truyền tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm