xet tang

Ngân hàng hạ lãi suất nhưng sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp vẫn yếu  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nỗ lực hạ tiếp lãi suất cho vay

2
Trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19, từ nay đến cuối năm, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét tăng thêm room (hạn mức) tín dụng và phấn đấu hạ lãi suất cho vay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.
Ngành sân khấu có nhiều khúc mắc về quy đổi huy chương /// NHÀ HÁT CUNG CẤP

Xét tặng danh hiệu nghệ sĩ: Lúng túng việc quy đổi huy chương

1
Sáng 25.6 tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL đã tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Nghị định xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT). Các ý kiến tập trung nhiều vào việc quy đổi giải thưởng để xét danh hiệu như thế nào.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giảm tỷ lệ phiếu đồng ý khi xét danh hiệu nghệ sĩ

0
Bộ VH-TT-DL vừa đưa lên mạng để lấy ý kiến về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89/2014/NĐ-CP ngày 29.9.2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT.
Ca sĩ Mỹ Linh là một trong những trường hợp khó có khả năng thành NSND do không dự thi ở các liên hoan, nếu theo nghị định hiện nay /// Ảnh: NVCC

Sửa đổi nghị định làm khó nghệ sĩ

0
Hội đồng xét tặng danh hiệu chỉ xét trường hợp đặc biệt, không cộng dồn huy chương... Đó là những đề nghị thay đổi với việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ.
NSND Minh Vương và NSND Thanh Tuấn từng trượt danh hiệu nhiều lần vì sự cứng nhắc của hội đồng /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nghệ sĩ muốn thay đổi quy chế xét danh hiệu

2
'Tôi không rành về thủ tục để có ý kiến. Tôi chỉ mong làm sao (việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ - PV) cho công tâm, làm sao xét hồ sơ cho rõ ràng, để nghệ sĩ được an tâm, an lòng', Nghệ sĩ Nhân dân Minh Vương chia sẻ sau lễ phong tặng danh hiệu nghệ sĩ lần thứ 9.
NSƯT Minh Vương là 1 trong 3 nghệ sĩ được xét đặc cách trao danh hiệu cao quý Nghệ sĩ nhân dân /// Ảnh: TL

Đừng để nghệ sĩ phải đi xin danh hiệu!

8
Với những nghệ sĩ xứng đáng được phong tặng danh hiệu thì các tổ chức có thẩm quyền có thể đề xuất chứ không nên yêu cầu phải kê khai thành tích hay làm thủ tục bởi cách làm ấy khiến nhiều người nản lòng.