Xét xử nguyên 3 Phó vụ trưởng Thanh tra Chính phủ

0 Thanh Niên Online

Theo kế hoạch, hôm nay 14.11, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", "nhận hối lộ" và "đưa hối lộ" đối với các bị can: Lương Cao Khải, nguyên Trưởng đoàn thanh tra - Phó vụ trưởng Vụ thanh tra kinh tế 2, Thanh tra Chính phủ; Dương Văn Lực, nguyên Phó vụ trưởng Vụ 4 - Phó đoàn thanh tra và Bùi Xuân Bảy, nguyên Phó vụ trưởng Vụ 2 -  Phó đoàn thanh tra Chính phủ.

Theo hồ sơ, Lương Cao Khải cùng Dương Văn Lực, Bùi Xuân Bảy được Thanh tra Chính phủ giao nhiệm vụ trực tiếp thanh tra 4 dự án thuộc Tổng công ty dầu khí Việt Nam. Trong suốt quá trình thanh tra, Khải, Lực và Bảy đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình trong khi thi hành công vụ để cấu kết với một số đối tượng khác thanh tra không đúng nội dung, sai sự thật, quy kết sai và bỏ lọt nhiều vấn đề khác.

Sau đó các bị can trên đã chủ động gặp gỡ các đối tượng được thanh tra để vòi vĩnh, "làm tiền" nhằm vụ lợi cá nhân. Sau khi bị phát hiện, chính Lương Cao Khải từng 3 lần đem tiền (tổng cộng 110 triệu đồng) đến nhà ông Quách Lê Thanh (khi ấy là Tổng thanh tra Chính phủ) để đưa tiền. Tuy nhiên cả ba lần ông Quách Lê Thanh đều báo cáo Ban Nội chính Trung ương và nộp lại tiền.

Quế Hà - Nguyễn Long

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm