Xét xử vụ mua dâm chấn động Bóng đá Pháp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hai ngôi sao của tuyển Pháp là Franck Ribery và Karim Benzema đã hầu tòa tại Paris hôm 17.6 (giờ địa phương), trong phiên xử cáo buộc quan hệ tình dục gái gọi "tuổi teen" gây chấn động dư luận bóng đá nước này.

Xét xử vụ mua dâm chấn động Bóng đá Pháp

(TNO) Hai ngôi sao của tuyển Pháp là Franck Ribery và Karim Benzema đã hầu tòa tại Paris hôm 17.6 (giờ địa phương), trong phiên xử cáo buộc quan hệ tình dục gái gọi "tuổi teen" gây chấn động dư luận bóng đá nước này.

>> Ribery và Benzema đối mặt án tù
>> Ribery và Benzema vẫn chưa thoát án mua dâm trẻ vị thành niên
>> Thêm tình tiết có lợi cho Ribery

Xét xử vụ mua dâm chấn động Bóng đá Pháp - ảnh 1

Phiên tòa được mở sau quá trình điều tra kéo dài 2 năm về việc cầu thủ chạy cánh của Bayern Munich Ribery và chân sút Benzema của Real Madrid, bị cáo buộc trả tiền mua dâm gái làng chơi Zahia Dehar vào năm 2008 và 2009, thời điểm mà cô gái này mới ở tuổi vị thành niên.

Bê bối này được phanh phui trước thềm World Cup 2010 đã đẩy danh tiếng Bóng đá Pháp xuống cấp trầm trọng với những lục đục nội bộ và thành tích thảm hại của tuyển quốc gia. Ngược lại, vụ bê bối lại giúp gái gọi sinh ra ở Algeria là Zahia Dehar (năm nay 21 tuổi) nổi như cồn và kiếm bộn tiền bởi Ribery và Benzema đang là những ngôi sao sáng nhất của Bóng đá Pháp.

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 26.6 và sẽ tập trung tranh luận về việc đã đủ tuổi vị thành niên hay chưa tại thời điểm quan hệ tình dục với Ribery và Benzema, bên cạnh việc xác minh đúng tuổi của cô gái.

Theo hồ sơ tòa án, Zahia Dehar bắt đầu nghề mại dâm ở tuổi 15, nhưng luôn nói với khách mua dâm là đã bước qua tuổi 18. Cô gái này khai rằng đã bay từ Paris đến Munich (Đức) vào năm 2009 vào dịp sinh nhật của Ribery tại một khách sạn sang trọng và sau đó được cầu thủ này trả 700 euro để mua dâm.

Trong khi đó, Ribery thừa nhận việc gặp gỡ Zahia Dehar nhưng cho biết không biết cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên. Tiền vệ của Bayern Munich cho biết anh chỉ trả cho cô gái 200 euro tiền taxi từ khách sạn đến sân bay.

“Trong luật pháp của Pháp không cấm đàn ông quan hệ tình dục với phụ nữ và trả tiền mua dâm, nhưng cấm quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Một phụ nữ đi vòng quanh châu Âu bằng máy bay, bạn có thể nghĩ được cô ấy là trẻ vị thành niên?”, luật sư Carlo-Alberto Brusa, người bào chữa cho Ribery, nói. Ông này cũng khẳng định rằng thân chủ của ông vô tội.

Trong khi đó, Benzema bị nghi ngờ trả 500 euro để quan hệ tình dục với Dehar vào tháng 5.2008 tại một khách sạn ở Paris. Tuy nhiên, chân sút này một mực phủ nhận việc đã gặp Dehar.

Nếu bị kết tội, 2 ngôi sao nói trên có thể bị bỏ tù đến 3 năm và nộp phạt 45.000 euro.

Tây Nguyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm