“Xì hơi” là một hiện tượng sinh lý bình thường. Điều này xảy ra ở tất cả mọi người vì đó là cách để những khí, hơi tích tụ trong quá trình tiêu hóa thức ăn được đào thải ra ngoài /// Ảnh minh họa: Shutterstock

6 cách giúp giảm 'xì hơi' bạn cần biết

0
Tất cả mọi người đều làm điều này, trung bình từ 5 đến 15 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể như vậy, chúng ta vẫn có thể cực kỳ ngại ngùng về điều đó.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nín 'xì hơi' có gây hại cho sức khỏe?

0
Đánh rắm (còn gọi là trung tiện, xì hơi) là hoạt động sinh lý bình thường của con người, nhưng khi ở chốn đông người, hoạt động sinh lý này lại được kìm nén bởi sự tế nhị.
Đánh rắm là hiện tượng sinh lý bình thường, xảy ra khi cơ thể thải khí tích tụ trong ruột qua đường hậu môn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bị kiểm điểm vì lỡ... 'xì hơi' trong giờ học

0

Trung tiện, hay còn gọi là đánh rắm, 'xì hơi', là hiện tượng sinh lý rất bình thường của cơ thể. Thế nhưng, một thầy giáo ở Nhật Bản mới đây đã bắt một học sinh làm bản kiểm điểm khi em đánh rắm trong lớp. 

Một người có thể đánh rắm đến 20 lần/ngày /// Shutterstock

'Xì hơi' bao nhiêu lần một ngày là bình thường?

0

Trung bình mỗi người một ngày có thể thải ra từ 0,5 đến 1,5 lít khí từ đường tiêu hóa. Do đó, các chuyên gia sức khỏe cho biết một người có thể 'xì hơi' (đánh rắm) đến 20 lần/ngày cũng là điều hoàn toàn bình thường. 

 /// Ảnh: Shutterstock

Lợi ích bất ngờ của… xì hơi

2
Các cặp đôi trong những mối quan hệ lâu dài có thể chứng thực việc nghe và ngửi mùi xì hơi của đối phương không gây khó chịu cho họ nữa.
 /// Ảnh: Shutterstock

'Xì hơi' cũng tốt cho cơ thể

0
Xì hơi (đánh rắm) là một hoạt động sinh lý rất bình thường của con người, và nó cũng giúp ích cho sức khỏe của chúng ta, theo boldsky.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

5 lý do khiến bạn 'xì hơi' nhiều

4
Trung bình mỗi người sẽ xì hơi khoảng 14 lần một ngày, nhưng có một vài lý do khiến con số này cao hơn bình thường. Và dưới đây là những lý do khiến một người 'xì hơi' quá mức bình thường, theo Mirror.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Những điều ít biết về đánh rắm

5

Đánh rắm là một phần tự nhiên trong quá trình tiêu hóa của con người. Trong thực tế, những người ăn nhiều đường tinh chế thì đánh rắm nhiều hơn.

Mùi mồ hôi gây khó chịu cho chủ nhân và cả chung quanh	- Ảnh: Shutterstock

Ngăn ngừa bệnh tế nhị

0
Xì hơi, hôi miệng, hoặc tiêu chảy... khiến bạn cảm thấy ngượng nghịu, bối rối ở chốn đông người. Vậy bạn có biết nguyên nhân vì sao, và nên xử lý như thế nào?
Mất việc vì… "xì hơi"

Mất việc vì… "xì hơi"

0
(TNO) Một nhân viên an sinh xã hội ở Maryland (Mỹ) đã “choáng” khi nhận một bức thư dài đến 5 trang giải thích lý do vì sao anh ta bị buộc thôi việc.
Từ chối ân ái vì sợ… “thả bom”

Từ chối ân ái vì sợ… “thả bom”

0
(TNO) Một cuộc khảo sát ở Thụy Điển cho thấy cứ trong 3 phụ nữ ở nước này thì có 1 người từ chối ân ái vì sợ... đánh rắm trong khi lâm trận, theo báo The Local.