Lá lành đùm lá rách:

'Xin cứu con tôi thoát khỏi cái chết'

0 Thanh Niên

Đó là lời khẩn cầu của chị Trần Thị Thanh Thương (32 tuổi, hiện ở trọ tại đường Trường Sa, P.12, Q.3, TP.HCM) dành cho con trai Phạm Trần Hồng Minh, năm nay mới lên 4 tuổi.

Cháu Minh sốt li bì do bị khối u hành hạ /// THANH ĐÔNG
Cháu Minh sốt li bì do bị khối u hành hạ
THANH ĐÔNG

Chị Thương kể, cách đây khoảng 3 tháng, mắt phải Minh đột nhiên xệ xuống, cháu hay khóc, sốt, nhức đầu. Chị đưa con đi khám ở một bệnh viện nhi tại TP.HCM thì bác sĩ kết luận cháu bị u não sau hốc mắt.

“Phía sau hốc mắt của con tôi có một khối u nhỏ. Nếu mổ sẽ phải tháo hộp sọ, tiến hành mổ cắt khối u, nhưng không chắc con tôi có tỉnh táo, thần kinh có ổn định sau phẫu thuật hay không. Nghe vậy, tôi rất lo lắng vì sợ con tôi phải sống một cuộc đời nửa tỉnh nửa mê thì càng đau hơn”, chị Thương nói trong nước mắt.

Nghe lời khuyên của bạn bè, người thân, chị Thương vay mượn tiền, đưa cháu Minh sang Singapore khám. Tại đây, các bác sĩ cũng kết luận cháu bị u não sau hốc mắt nhưng sẽ phẫu thuật nội soi qua đường mũi, nằm viện vài ngày là có thể xuất viện, không phải mổ hở. Tuy nhiên, kinh phí cho ca mổ là rất lớn, lên đến 800 triệu đồng.

Để cứu con, chị Thương đã bán hầu hết tài sản, tư trang, và vay mượn được 600 triệu đồng, còn thiếu 200 triệu đồng cùng kinh phí đi lại chị không biết xoay xở như thế nào.

Chị nghẹn ngào: “Con tôi vốn đã không được gặp cha từ lúc lọt lòng đến nay, chỉ có hai mẹ con sống với nhau, nay cháu lại không may mắc phải căn bệnh quái ác này... Từ ngày ở Singapore về, tôi đã làm hết cách nhưng vẫn không đủ tiền cứu con...”.

Nhìn chị Thương ôm con nức nở mà chúng tôi không khỏi xót xa. Chị cho biết mấy hôm nay bị khối u hành hạ, cháu đau đầu, sốt và khóc suốt đêm. “Tôi mong có một phép màu nào đó giúp tôi có đủ tiền chữa trị cho con càng sớm càng tốt, để cháu sớm thoát khỏi những cơn đau quằn quại, nhưng thật sự tôi đã hết cách...”, chị Thương nói lẫn trong tiếng nức nở...

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Phạm Trần Hồng Minh; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu Minh trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm