Xin xẻ đất công viên xây căn hộ để thu hồi vốn

0 Thanh Niên Online
Hôm qua một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án khu công viên vui chơi giải trí đa năng Park City tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh, TP.HCM), đã gửi đơn khiếu nại đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp để chủ đầu tư phải thương lượng đền bù lại với giá cao hơn, do chủ đầu tư đã thay đổi mục đích sử dụng đất.

Cách đây gần 10 năm, vào tháng 6.2001, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thu hồi hơn 493 ngàn m2 đất tại xã Bình Hưng giao cho Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn thuê để góp vốn liên doanh với đối tác nước ngoài triển khai dự án này. Tuy nhiên từ đó đến nay, UBND TP.HCM đã nhiều lần điều chỉnh giấy phép nhưng chủ đầu tư vẫn chưa thể triển khai được. Đến đầu tháng 10 năm nay, chủ đầu tư đã chính thức phát văn bản gửi UBND TP xin được lấy 4 ha trong dự án để làm căn hộ, nhằm hỗ trợ trong việc thu hồi vốn và giải quyết các khó khăn liên quan đền bù, tái định cư.

V.K

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM còn bao nhiêu ca F0?

TP.HCM còn bao nhiêu ca F0?

TP.HCM đang điều trị ở tầng 2, 3 là 11.409 ca F0, tại các cơ sở cách ly tập trung là 4.909 ca và F0 đang cách ly điều trị tại nhà là 11.791 ca.