Thượng úy Lò Văn Thoại dạy xóa mù chữ cho bà con dân tộc ở vùng biên Sơn La vào ban đêm

 /// NVCC

'Thầy Thoại dạy hay lắm'

0
Một đồng bào người Mông đã khen như thế khi gặp cán bộ Đồn biên phòng Mường Lạn, H.Sốp Cộp (Sơn La) xuống kiểm tra địa bàn. Rồi họ “dọa” cán bộ: “Nếu thầy Thoại dạy thì mình học tiếp, chứ người khác thì không học đâu!”.
Trung tâm giáo dục và từ thiện nuôi dạy trẻ em nghèo được thầy Trần Văn Tư (ảnh nhỏ) gầy dựng hiện là nơi dạy học và nuôi ăn 265 học sinh ở làng nổi Chong Khneas  	 /// Ảnh: Đình Tuyển

Lão bán muối và lớp học ở Biển Hồ

5
Cửa sông Siem Reap, Tonle Sap hiện ra mênh mông như một đại dương ngầu đục phù sa. Cách bờ không xa là làng nổi Chong Khneas của người gốc Việt với những chiếc bè neo đậu co cụm, lênh đênh.
Lính biên phòng cắm bản xoá mù chữ cho đồng bào Mông

Lính biên phòng cắm bản xoá mù chữ cho đồng bào Mông

0
Lớp học xóa mù chữ của thầy giáo Vàng Lao Lừ, thiếu úy Đồn biên phòng Mường Lạn, hai năm nay lúc nào cũng ê a tiếng đọc bài của học sinh. Miệt mài mang con chữ lên vùng cao cho bà con người Mông, thiếu úy Lừ đã giúp nhiều người thoát mù chữ.
Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác dạy học ở tỉnh Long An /// Ảnh: N.V

Gian nan hành trình gieo chữ vùng biên

0
Không chỉ xóa mù chữ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không được đến trường, các chiến sĩ biên phòng còn gian nan với hành trình dạy tiếng mẹ đẻ cho con em Việt kiều hồi hương.
Ông Trịnh Văn Hào (thứ 3 từ phải sang) trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ được chọn tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”  /// Ảnh: Phan Hậu

Gieo chữ ở biên cương

1
Không chỉ cầm súng canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, nhiều người lính biên phòng còn tình nguyện đứng lớp dạy học, mang tri thức đến với những bản làng nơi biên cương.
Cô giáo Yamile Alvarz Dreke và học sinh	 /// Ảnh: Nguyễn Tập

Sống ở Cuba: Tiếng lành đồn xa

5
Nhiều người biết giáo dục và y tế ở Cuba hoàn toàn miễn phí, nhưng “tận mục sở thị” thì còn thú vị hơn.
Lớp học miễn phí cho ngư dân do cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền đứng lớp  /// Ảnh: Tuyết Khoa

Cô giáo của ngư dân

0
Đó là cô Nguyễn Thị Tâm Hiền (37 tuổi), giáo viên mầm non, mở lớp học xóa mù miễn phí cho bà con ngư dân vùng biển Phú Diên (H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế).
Lính biên phòng lo tết cho dân nghèo

Lính biên phòng lo tết cho dân nghèo

0
(TNO) Chiến sĩ biên phòng có tết thì người dân cũng phải có tết, đồn kiên quyết không để hộ dân nào chỉ vì nghèo mà không có tết.
Lớp học của bà nội, bà ngoại

Lớp học của bà nội, bà ngoại

0
Đều đặn tuần 3 buổi, căn nhà chị Nguyễn Thị Tho (tổ 2, P.Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) lại nghe tiếng ê a đọc bài của các chị, các mẹ.
Lớp học miễn phí của thầy Hòa

Lớp học miễn phí của thầy Hòa

0
Học sinh của lớp là con em ngư dân khu vực Đập Góc, bên bờ đầm Sam (H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế). Thầy giáo cũng là một ngư dân đứng lớp.
Lớp học vỡ lòng cho U.60

Lớp học vỡ lòng cho U.60

0
Đến thăm lớp học xóa mù chữ dành cho công nhân vào một buổi tối giữa tháng 7, dưới cơn mưa tầm tã, chúng tôi vẫn thấy ấm áp trong lòng bởi sự ân cần của các tình nguyện viên và những người gầy dựng nên lớp học này.