Bỗng dưng bị 'phong thần' nợ xấu

Bỗng dưng bị 'phong thần' nợ xấu

7
Nhiều khách hàng phản ánh họ bị những khoản nợ “từ trên trời rớt xuống”; có món nợ chỉ một vài ngàn đồng; hay khoản vay thanh toán chậm chưa đầy 1 tháng... cũng bị liệt vào dạng nợ xấu, thậm chí nợ có nguy cơ mất vốn.
Xem xét xóa nợ cho những hộ vay không có khả năng trả nợ

Xem xét xóa nợ cho những hộ vay không có khả năng trả nợ

0
Với khách hàng là hộ nghèo và đối tượng chính sách, nếu gặp rủi ro do nguyên nhân khách quan làm mất một phần hoặc toàn bộ vốn, tài sản, dẫn đến gặp khó khăn về tài chính, sẽ được xem xét xử lý nợ theo quy định.
Người dân đến nộp thuế tại cơ quan thuế /// Ảnh: Ngọc Thắng

Có nên xóa nợ thuế?

1
Trong khi hàng loạt doanh nghiệp bị “bêu tên” để đòi nợ thuế thì cũng có ý kiến muốn xóa hàng ngàn tỉ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi, đưa nợ thuế về thực chất hơn.
Xem xét xóa nợ cho hộ vay không có khả năng trả nợ

Xem xét xóa nợ cho hộ vay không có khả năng trả nợ

0
Theo quy định xử lý nợ rủi ro áp dụng đối với các khách hàng vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng này sẽ khoanh nợ đối với trường hợp hộ vay gặp rủi ro do nguyên nhân khách quan.
Thủ tướng Hun Sen lại đề nghị Mỹ xóa khoản nợ từ thời chính quyền Lon Nol /// Reuters

Campuchia lại đề nghị Mỹ xóa nợ

0
The Phnom Penh Post ngày 9.2 đưa tin Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa lặp lại lời kêu gọi Mỹ xóa khoản nợ từ thời chính quyền Lon Nol, vài ngày sau khi Đại sứ Mỹ tại Phnom Penh William Heidt khẳng định Mỹ không xóa nợ.
Mỹ xóa cả trăm tỉ USD tiền nợ cho sinh viên

Mỹ xóa cả trăm tỉ USD tiền nợ cho sinh viên

0
(Tin Nóng) Chính quyền Mỹ đang chuẩn bị xóa ít nhất 108 tỉ USD tiền nợ học phí của sinh viên trong 10 đến 20 năm nữa, nhờ vào các chương trình liên bang giúp giảm tải gánh nặng tài chính của những sinh học kiên trì học lên cao.
Doanh nghiệp, người dân còn khó khăn khi làm thủ tục hoàn thuế - Ảnh: Ngọc Thắng

Nhanh chóng xóa nợ, hoàn thuế cho doanh nghiệp

0
Hội nghị ngành thuế hôm qua 26.2 đã nhìn vào bức xúc của doanh nghiệp, nhận trách nhiệm để nỗ lực tháo gỡ khó khăn từ xóa phạt chậm nộp, xóa nợ đến hoàn thuế giá trị gia tăng, cải cách hóa đơn điện tử...
‘Độc quyền’ nợ thuế

‘Độc quyền’ nợ thuế

7
Hôm nay, QH sẽ cho ý kiến về hai dự thảo luật thuế sửa đổi, trong đó có đề xuất xin xóa nợ thuế cho các doanh nghiệp nhà nước để tạo điều kiện đẩy nhanh kế hoạch cổ phần hóa, giao, bán, khoán, sắp xếp lại.
Doanh nghiệp nhỏ, tư nhân cũng cần được đối xử bình đẳng về chính sách thuế - Ảnh: Ngọc Thắng

Xóa nợ thuế, nên hay không?

0
Thảo luận các dự thảo sửa đổi hai luật thuế tại tổ chiều 29.10, các đại biểu đề nghị Chính phủ làm rõ khoản xóa nợ thuế của các doanh nghiệp nhà nước, trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân. Đồng thời, phải đảm bảo được sự công bằng, bình đẳng với khu vực tư nhân.