xoi vo sau rieng

Hơn 30 năm gánh xôi Chợ Cũ

Hơn 30 năm gánh xôi Chợ Cũ

0
"Xôi dì Dung" là cái tên quen thuộc người ta hay nhắc tới gánh xôi của bà Lê Thị Thu Hà. Bà buôn bán ở Chợ Cũ từ sau giải phóng, đến nay đã hơn 30 năm, bà cũng là người đầu tiên ở Sài Gòn làm món xôi vò sầu riêng.
 
Xôi, chè, bánh của bà được làm rất khéo, thơm ngon, sạch sẽ nên được lòng của rất nhiều thực khách. Bà chia sẻ "Mình làm theo cái tâm của mình, mình làm sao lòng mình chân thật, làm ra ngon. Ai ăn khen ngon là  mình có niềm vui".
Tìm ăn gánh xôi 30 năm tuổi trong chợ Cũ

Tìm ăn gánh xôi 30 năm tuổi trong chợ Cũ

0
Gánh xôi của dì Dung có thể nói là một trong những quầy đẹp nhất của Sài Gòn. Chỉ cần vô tình lướt ngang qua, bạn sẽ không cưỡng nổi vẻ đẹp ấy và phải mua vài gói. Dì Dung bán xôi đã gần nửa đời người trong khu chợ Cũ - Tôn Thất Đạm này. Những món độc đáo của dì như xôi vò sầu riêng, xôi bắp và xôi gấc đã trở nên thân thuộc với nhiều người. Dì Dung vẫn gói xôi vò sầu riêng và xôi bắp trong lá chuối xanh mướt, bọc ngoài là một lớp giấy báo và nilon, còn lại các loại xôi khác gói trong bịch nilon trong suốt. Nhìn từ bên ngoài đã thấy đủ màu sắc: màu vàng và trắng của xôi vò, xôi bắp, màu đỏ của xôi gấc, màu trắng nâu của xôi đậu phộng, nâu nhạt trắng của cốm dẹp… Hai món xôi được yêu thích nhất là xôi vò sầu riêng và xôi bắp. Dì cho biết nếu như mọi miền đều có món xôi bắp, thì xôi vò sầu riêng biến tấu hấp dẫn chỉ có ở miền Nam. Từ hơn hai chục năm trước, dì đã nghĩ ra công thức làm món xôi vò sầu riêng này ngon nhất.