Xôn xao clip máy đếm tiền... 'ăn trộm' tiền

0 Thanh Niên Online

(iHay) Trong clip, một người đàn ông đã biểu diễn với một chiếc máy đếm tiền có thể lấy đi các tờ tiền hết sức bí ẩn.

Xôn xao clip máy đếm tiền... 'ăn trộm' tiền

(iHay) Kế toán, kho quỹ của các ngân hàng, công ty trong nước hiện nay đang cảnh báo nhau sự xuất hiện của một máy đếm tiền có thể 'ăn trộm' tiền qua một clip lan truyền trên mạng.

>> Cảnh giác với du lịch lừa đảo

Trong clip trên, một người đàn ông Trung Quốc đã mô tả hiện tượng kỳ lạ này với một chiếc máy đếm tiền có thể nuốt đi các tờ tiền hết sức bí ẩn. Ông ta bỏ vào máy 40 tờ tiền, lần thứ 2 đếm lại cũng 40 tờ tiền. Lần thứ 3, xấp tiền chỉ còn 30 tờ sau đó và những lần tiếp theo lần lượt là 24 tờ, 22 tờ, 19 tờ, 15 tờ, 13 tờ, 12 tờ, 11 tờ và cuối cùng là 10 tờ. Các tờ tiền biến mất không theo một quy luật nào, lúc thì mất đến 10 tờ, lúc 5 tờ, lúc 2 tờ, lúc 1 tờ. Đến cuối clip, mọi việc được phơi bày là cái máy này “nuốt” trọn 30 tờ tiền vào phía đáy của máy.

Chị Quỳnh Anh (Trưởng Phòng Kho quỹ của một ngân hàng trong nước) sau khi xem clip này liền cảnh báo các đơn vị trong ngân hàng này cẩn thận khi chọn mua máy đếm tiền, đồng thời khuyến cáo nên mua các máy cơ để các tờ tiền chạy qua có thể quan sát được. "Người dân khi giao dịch tiền mặt với ngân hàng hay các doanh nghiệp, cá nhân với nhau cần kiểm đếm bằng cách thủ công để tránh mất tiền", vị trưởng phòng kho quỹ trên nói thêm.

T.Xuân

>> Cảnh giác khi tìm bạn đồng hành
>> Cảnh giác tour du lịch giá rẻ với charter
>> Cảnh giác với chiêu trò chiếm đoạt tài khoản Facebook
>> Blog của May: Cần 'cảnh giác' với đàn ông lạnh lùng
>> Cảnh giác với 5 mánh khóe lừa đảo khách du lịch
>> Cảnh giác mã độc mới trên Google Play

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.