Bị cáo Trịnh Xuân Thanh nghe tòa tuyên án	  /// Ảnh: TTXVN

Trịnh Xuân Thanh bị tuyên án tù chung thân

2
Đinh Mạnh Thắng lĩnh 9 năm tù
Sáng 5.2, sau thời gian nghị án, TAND TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 8 bị cáo trong vụ án tham ô tài sản xảy ra tại PVP Land và Công ty cổ phần Minh Ngân.
Bị cáo Phạm Công Danh (bìa phải), bị cáo Trầm Bê (bìa trái ) tại phiên tòa ngày 29.1 /// Ngọc Dương

Xét xử đại án VNCB: 'Nóng' về số tiền 4.500 tỉ đồng

0
Ngày 29.1, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại 4 ngân hàng: VNCB, Sacombank, TPBank, BIDV, gây thiệt hại của VNCB trên 6.126 tỉ đồng.
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh /// Ảnh: Lê Hiệp

Đề nghị mức án nặng với Trịnh Xuân Thanh và Đinh Mạnh Thắng

3
Tiếp phiên xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty CP bất động sản điện lực dầu khí (PVP Land) và Công ty CP Minh Ngân, chiều 25.1 đại diện Viện KSND TP.Hà Nội đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 8 bị cáo.
Bà Hứa Thị Phấn tại phiên tòa xét xử Phạm Công Danh giai đoạn 1 /// Ảnh: Đ.N.T

Người phụ nữ quyền lực thao túng Trustbank

1
Kết luận điều tra của Bộ Công an vừa chuyển đề nghị Viện KSND truy tố đối với bà Hứa Thị Phấn, người nắm giữ quyền lực tại Trustbank và 27 đồng phạm tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
 
Không cứ là thương cảm

Không cứ là thương cảm

4
Các bị cáo trong phiên tòa sơ thẩm vụ án “cố ý làm trái...” và tham ô xảy ra tại Tập đoàn dầu khí VN (PVN) và Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) đã lần lượt nói lời sau cùng. 
Đánh bùn sang ao

Đánh bùn sang ao

0
Phiên tòa xét xử các bị cáo thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia VN (PVN) đang nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận, không chỉ vì mức độ “cao cấp” của các bị cáo mà còn vì sự phức tạp của vấn đề.
Giết bà bán ve chai, cặp song sinh lãnh án

Giết bà bán ve chai, cặp song sinh lãnh án

0
Ngày 23.12, tại nhà văn hóa P.An Đôn (TX.Quảng Trị), TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Mai Xuân Phúc 18 năm tù; Mai Xuân Đức 18 năm tù. Hai bị cáo là anh em song sinh, cùng sinh năm 1998 và cùng trú tại phường An Đôn, thị xã Quảng Trị. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, từng gây rúng động dư luận địa phương. 

Ông Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: H.N

Xây dựng tòa án điện tử

0
Sáng 18.3, tại TAND TP.HCM, TAND tối cao tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách thủ tục hành chính tư pháp và triển khai hướng dẫn về việc thành lập các tòa chuyên trách trong các tòa án.
Khổ vì hoãn tòa không báo trước

Khổ vì hoãn tòa không báo trước

1
Tình trạng hoãn phiên tòa nhưng không báo trước thường xuyên diễn ra khiến những người tham dự khổ sở vì mất nhiều thời gian, chi phí đi lại.
Những lời nói sau cùng đẫm nước mắt trong các phiên tòa

Những lời nói sau cùng đẫm nước mắt trong các phiên tòa

0

(TNO) Trong các phiên tòa, giây phút bị cáo nói lời nói sau cùng là khoảnh khắc nặng nề nhất, phòng xử án như lặng đi trong tiếng khóc nấc của bị cáo và người thân của họ. Còn những người dự khán, có lúc không dám nhìn bởi sợ chứng kiến cảnh tượng đau lòng.