Xử lý 2.000 vụ vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ khởi tố 3 vụ

0 Thanh Niên

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho hay từ đầu năm đến nay, công an xử lý hơn 2.000 vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng chỉ khởi tố được 3 vụ vì các quy định hiện rất vướng.

Xử lý 2.000 vụ vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ khởi tố 3 vụ

Ngày 12.6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư (BCĐ) về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Báo cáo tổng hợp của BCĐ cho biết trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng tại 63 tỉnh, TP đã kiểm tra gần 282.000 cơ sở, phát hiện hơn 38.100 cơ sở vi phạm về ATTP; đã xử lý gần 6.800 cơ sở với số tiền phạt gần 15,8 tỉ đồng.

Ngoài xử phạt hành chính, các địa phương còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả, như đình chỉ hoạt động, đình chỉ lưu hành, tiêu hủy sản phẩm…

Đáng chú ý, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho hay từ đầu năm đến nay, công an xử lý hơn 2.000 vụ về vệ sinh ATTP, nhưng chỉ khởi tố được 3 vụ vì các quy định hiện rất vướng.

Ngoài ra, cuộc họp cũng tập trung đánh giá hiệu quả hoạt động của lực lượng thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại phường, xã sau 1 năm tiếp tục thực hiện thí điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm