Xử lý các dự án 'ma' của Công ty Alibaba

0 Thanh Niên

Sau các sai phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (gọi tắt Công ty Alibaba), chính quyền tỉnh Đồng Nai đã cưỡng chế, xử lý các dự án của công ty này.

Một dự án “ma” của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bị chính quyền thông báo cấm phân lô, mua bán  	 /// Ảnh: Lê Bình
Một dự án “ma” của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bị chính quyền thông báo cấm phân lô, mua bán
Ảnh: Lê Bình

Công an tỉnh Đồng Nai cũng được giao nhiệm vụ làm rõ việc sai phạm của Công ty Alibaba để xử lý theo quy định của pháp luật.

Dừng thi công, tháo dỡ quảng cáo vi phạm

Ông Trần Ngọc Khải, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị H.Long Thành, cho biết UBND huyện đã phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh để ngăn chặn giao dịch, mua bán trái phép với 6 khu vực của Alibaba, hơn 270 thửa đất, tổng cộng gần 30 ha thuộc các xã Long Phước, An Phước, Phước Thái, Phước Bình.

Theo ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND H.Long Thành, sau khi đi kiểm tra, rà soát, UBND huyện phát hiện có 23 điểm giao dịch đã làm đường, rào chắn cắm biển mua bán trái phép mà Công ty Alibaba gọi là dự án để giao dịch, phân lô bán nền... Nhưng Công ty Alibaba chưa có dự án nào được duyệt chủ trương và cấp phép. Do đó, UBND H.Long Thành đang thực hiện việc cưỡng chế, tháo dỡ các dự án “ma” của công ty này ở khu vực xã Long Phước và các xã lân cận. Cụ thể, tại dự án Alibaba Central Park 2 tại xã Phước Bình, Công ty Alibaba đang xây dựng công trình có diện tích khoảng 160 m2, xung quanh che chắn bằng tôn. UBND xã Phước Bình cùng các ngành liên quan đã tháo dỡ các bảng quảng cáo, đình chỉ hoạt động xây dựng. Tại dự án Alibaba Central Park, Công ty Alibaba đã san ủi làm 3 con đường dọc ngang khu đất. Có một con đường đã đổ đất đá, chưa san ủi chiều dài 26 m, làm một con đường nhựa ngang

4 m dài 500 m kết nối với đường nhựa Phước Bình - Tân Thành. Cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công, xúc toàn bộ khối lượng đá đã san ủi đưa ra ngoài dự án…

Chỉ đạo công an làm rõ sai phạm

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UNBD tỉnh Đồng Nai, cho biết từ khi có dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, có nhiều nhà đầu tư đổ về giao dịch mua bán đầu cơ, phân lô bán nền… “Với trường hợp của Công ty Alibaba ở khu vực H.Long Thành, tất cả dự án của công ty này chưa được phê duyệt và cấp giấy phép đầu tư, nhưng vẫn rao bán theo kiểu phân lô bán nền rõ ràng là có vấn đề và đã vi phạm nghiêm trọng, UBND tỉnh đã có văn bản nghiêm cấm chuyện này và cảnh báo người dân không nên tham gia mua bán và giao dịch để không bị thiệt hại về tài chính”, ông Vĩnh cho hay.

Cũng theo ông Vĩnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với UBND H.Long Thành và các sở ngành liên quan làm rõ việc sai phạm của Công ty Alibaba để xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD hôm nay 28.1.2022: Đô la tự do tăng

Giá USD hôm nay 28.1.2022: Đô la tự do tăng

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng mạnh tỷ giá trung tâm vào sáng 28.1, đô la tự do nhích lên. Trên thị trường quốc tế, đồng bạc xanh bật tăng khá mạnh sau những công bố chỉ số kinh tế Mỹ tốt.