Xử lý nghiêm nạn trộm cát

0 Thanh Niên Online

Bài viết Suốt đêm phục bắt trộm cát trên Thanh Niên số ra ngày 20.2 đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ bạn đọc.

Xử lý nghiêm nạn trộm cát

Kiểm tra gắt gao

“Cát tặc” chẳng ở đâu xa, theo tôi đó chính là những vựa cát, vựa vật liệu xây dựng bởi chỉ có họ mới trang bị đủ phương tiện để hút cát từ lòng sông. Kiểm tra nguồn gốc cát, nếu không có chứng từ thì đó là cát lậu, cát khai thác trái phép, xử phạt thật nặng.

Hồ Mạnh Tuấn (manhtuanvn@yahoo.com)

Để lọt tội phạm

Cảm ơn PV Thanh Niên đã chịu khó, dũng cảm điều tra và cung cấp hồ sơ cho cơ quan chức năng phá án. Nhưng có điều tôi không hiểu trong vụ này, tại sao các cơ quan chức năng đã có sự chuẩn bị trước khi tiến hành bắt quả tang hành vi khai thác cát lậu mà vẫn để một ghe cát trốn chạy được?

Trần Phương (Phuong_trancuchi@yahoo.com)

Cách chức cán bộ

Khai thác cát lậu đến mức bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng, hở hàm ếch sâu hoắm như thế mà địa phương không hay biết, đợi đến khi báo chí vào cuộc mới tiến hành xử lý thì quả là quá vô trách nhiệm, nên cách chức cán bộ thì mới mong các cán bộ kế nhiệm làm tốt nhiệm vụ của mình.

Đào Minh Hải (cauchuyentheky@gmail.com)

Trần Văn Lời

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Suốt đêm phục bắt trộm cát
>> Tấn công “cát tặc” trên sông Dinh
>> Sạt lở triền miên vì… cát tặc
>> Nổ súng trấn áp “cát tặc” trên sông Đồng Nai 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).