Xử lý nghiêm vụ thi chui 'Duyên dáng Doanh nhân 2018'

0 Thanh Niên Online

Sở Văn hóa Thể thao Bà Rịa-Vũng Tàu xác nhận đã phải cúp điện để dừng cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân 2018 trước thời điểm công bố những giải thưởng quan trọng. Cuộc thi vốn không được cấp giấy phép tổ chức.

'Duyên dáng Doanh nhân 2018' bị xử lý trước khi công bố trao giải /// Ảnh chụp màn hình
'Duyên dáng Doanh nhân 2018' bị xử lý trước khi công bố trao giải
Ảnh chụp màn hình

Tối 1.7, chung kết cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân 2018 được tổ chức tại một khách sạn sang trọng ở Vũng Tàu. Tuy nhiên cuộc thi này sau đó đã phải ngừng ngang vì Đoàn thanh tra Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu khách sạn cắt điện.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay ban tổ chức cuộc thi đã nhiều lần liên hệ xin giấy phép tổ chức nhưng không thuộc thẩm quyền của Sở nên không được giải quyết. Dù vậy, Duyên dáng Doanh nhân 2018 vẫn diễn ra và còn quảng cáo được VTV truyền hình trực tiếp. "Phía đơn vị chưa thừa nhận sai phạm, né tránh việc xử lý nên chúng tôi đang tìm chứng cứ để làm việc", ông Trung nói thêm. 

Phía VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam và kênh BRT của Truyền hình Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã lên tiếng phủ nhận trực tiếp phát sóng chương trình này.

Xử lý nghiêm vụ thi chui 'Duyên dáng Doanh nhân 2018' - ảnh 1
Chương trình livestream bị gián đoạn vì bị cắt điện ở phút 89 
Ảnh chụp màn hình
Xử lý nghiêm vụ thi chui 'Duyên dáng Doanh nhân 2018' - ảnh 2
Nhiều nghệ sĩ đã đến Vũng Tàu tham dự cuộc thi 
Ảnh chụp màn hình

Được biết chương trình mời nhiều nghệ sĩ đến biểu diễn và trao giải trong đó có NSƯT Nguyễn Chánh Tín, Thân Thúy Hà, Kasim Hoàng Vũ, Vũ Hoàng Việt... Một nghệ sĩ cho biết họ bị lập lờ việc chương trình không có giấy phép. "Tôi được mời đến tham dự, họ bảo còn được truyền hình trực tiếp nữa. Tôi rất bất ngờ khi khán phòng bị cúp điện trước phần công bố Top 3. Ban tổ chức sau đó thông báo phần trao giải sẽ được tiếp tục tại TP.HCM sau khi hoàn chỉnh giấy tờ. Tuy nhiên điều này tôi nghĩ cũng khó", nghệ sĩ đề nghị giấu tên chia sẻ cùng Thanh Niên.

Ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay: “Qua theo dõi, tôi thấy Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có trách nhiệm trong việc tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm đối với hoạt động tổ chức cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân 2018 không đúng quy định pháp luật trên địa bàn. Có thể thấy việc tổ chức cuộc thi không có giấy phép, không đúng quy định đã được Sở xử lý nghiêm và theo đúng thẩm quyền cơ quan quản lý nhà nước tại tỉnh Vũng Tàu. Hình thức xử phạt dành cho đơn vị tổ chức sẽ được xử lý theo thẩm quyền của Sở Văn hóa Thể thao Bà Rịa Vũng Tàu".

Ông nói thêm Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ mạnh tay xử lý các cuộc thi không phép cũng như các trường hợp thi chui trái quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí ẩn Ngũ Hành Sơn: Tàng thư ẩn trên vách núi

Bí ẩn Ngũ Hành Sơn: Tàng thư ẩn trên vách núi

Hình thành suốt 4 thế kỷ qua, hệ thống ma nhai (văn tự được khắc lên vách đá) ở các ngọn núi của Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) chịu sự phong hóa cũng như xâm hại thô bạo của con người. Ma nhai cần một cuộc “khai quật lại” nhằm xuất lộ, phát huy những giá trị tiềm tàng.