Xử lý nghiêm xe trung chuyển tuyến Huế - sân bay Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến việc Gỡ rối cho taxi Đà Nẵng (Thanh Niên số ra ngày 4.4 đã phản ánh), trong đó Sở GTVT Thừa Thiên - Huế kiến nghị cho phép các hãng xe tỉnh này trung chuyển khách đến sân bay Đà Nẵng, do sân bay Phú Bài tạm đóng cửa.

UBND TP.Đà Nẵng đã cho phép 50 xe trung chuyển chở khách từ Huế đến sân bay Đà Nẵng và ngược lại với giá 130.000 đồng/khách/lượt từ nay đến 20.11. Tuy nhiên, xe trung chuyển phải có đặc điểm nhận diện, số máy đường dây nóng để du khách phản ánh và chỉ được phép chạy một số tuyến. Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng vẫn không cho phép xe trung chuyển khai thác khách tại sân bay Đà Nẵng, yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm xe trung chuyển có hiện tượng xe dù, bến cóc, chèo kéo khách…

Nguyễn Tú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.