Một người ở Đà Nẵng 'hô biến' sốt xuất huyết thành 'dương tính virus Corona' để câu like

0 Thanh Niên Online

Anh P.H.G lấy kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết của mình, chỉnh sửa lại thành nội dung dương tính với virus corona để đăng tải lên mạng xã hội nhằm câu like. 

Anh P.H.G bị Công an Q.Liên Chiểu mời làm việc, xử lý /// Ảnh: Nguyễn Tú
Anh P.H.G bị Công an Q.Liên Chiểu mời làm việc, xử lý
Ảnh: Nguyễn Tú

Ngày 3.2, Công an quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) mời anh P.H.G. (21 tuổi, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đến xử lý hành vi “hô biến” xét nghiệm sốt xuất huyết thành dương tính với virus Corona, đăng lên mạng câu like.

Việt Nam có 8 người nhiễm virus corona, hàng chục tỉnh thành cho học sinh nghỉ học

Anh G. là chủ tài khoản Facebook G.A. Ngày 31.1, Facebook này đăng tải hình ảnh kèm nội dung liên quan đến kết quả xét nghiệm dương tính virus Corona tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Thông tin này được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, thu hút đông đảo cộng đồng mạng bình luận, khiến dư luận hoang mang.

Công an Q.Liên Chiểu xác định trước đó anh G. bị sốt xuất huyết và đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu để điều trị.

Cuối tháng 1, anh G. xuất viện. Lúc này xuất hiện nhiều thông tin về virus Corona nên anh G. sử dụng hình ảnh kết quả xét nghiệm, chỉnh sửa lại thành nội dung “dương tính virus Corona” và đăng tải lên các mạng xã hội, chia sẻ trên nhiều nhóm có lượng người theo dõi cao, nhằm thu hút sự chú ý, câu like.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Song hành sự bùng nổ của mạng xã hội và những nền tảng truyền thông xuyên biên giới như Facebook, YouTube, TikTok… thì không ít nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng trong một số lĩnh vực nhất định đã thực hiện nhiều clip quảng cáo có nội dung quá lố, đặc biệt liên quan vấn đề sức khỏe.

Những người 'khùng' làm nông

Những người 'khùng' làm nông

Giữa cao nguyên đất đỏ bazan, có những người nông dân chọn cho mình lối canh tác rất riêng. Để đeo đuổi việc ấy, họ đã bị không ít người làng rỉ tai nhau: 'Tụi nó chính là những người khùng làm nông'.