Xử lý nhiều trường hợp đầu cơ, găm hàng và nâng giá thiết bị y tế

0 Thanh Niên

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an (C03) phối hợp với các lực lượng chức năng các địa phương xử lý 26 vụ việc liên quan đến tình hình phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona.

Quản lý thị trường kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh khẩu trang tại Hà Nội
 /// Ảnh: QLTT
Quản lý thị trường kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh khẩu trang tại Hà Nội
Ảnh: QLTT

Ngày 4.2, Bộ Công an cho biết từ ngày 1 - 4.2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an (C03) phối hợp với các lực lượng chức năng các địa phương xử lý 26 vụ việc liên quan đến tình hình phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona. Qua đó, phát hiện, thu giữ hơn 422.000 khẩu trang y tế các loại và gần 4.000 chai dung dịch rửa tay không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona tại Việt Nam là trường hợp từ người sang người

Điển hình, ngày 3.2, tại khu vực Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội), C03 phối hợp Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội kiểm tra xe tải biển kiểm soát 34C-201.83 do Vũ Văn Khoa là chủ xe, phát hiện 25.000 khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ, xuất xứ nguồn gốc. Bước đầu những người liên quan khai Liêu Văn Hải đặt mua 50.000 khẩu trang y tế qua mạng xã hội Facebook, Zalo với giá 125.000 đồng/hộp và bán lại cho một người quen với giá 145.000 đồng/hộp. Hải và Khoa đã chở hàng, giao dịch trót lọt 1 lần (25.000 chiếc), lần thứ 2 đang vận chuyển đến địa bàn Q.Nam Từ Liêm để tiếp tục giao dịch thì bị phát hiện, bắt giữ.

Chiều 4.2, Công an Q.Thanh Xuân phối hợp Đội Quản lý thị trường số 12 Hà Nội kiểm tra đột xuất một cơ sở tập kết hàng hóa tại địa chỉ 96B Nguyễn Huy Tưởng, Q.Thanh Xuân, phát hiện 47 thùng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ và hóa đơn chứng từ. Theo đại diện Công an Q.Thanh Xuân, qua xác định ban đầu, lô hàng được thu gom từ các quầy thuốc và các nguồn hàng khác nhau để chuẩn bị xuất sang nước ngoài.

Khốn khổ tìm mua khẩu trang y tế trong đợt dịch do vi rút corona gây ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm